Thể thao trong nước
ClockChủ Nhật, 24/03/2013 05:53

Không chùn bước

TTH - Tại giải việt dã toàn tỉnh, thị xã Hương Thủy cử 5 VĐV nam tham gia tranh tài - đây là những gương mặt xuất sắc được chọn ra từ giải Việt dã truyền thống lền thứ XII của huyện.

Anh Nguyễn Viết Quốc, chuyên viên Trung tâm Văn hóa & Thông tin Thị xã Hương Thủy cho biết: Một hai mùa giải trước, Hương Thủy có thế mạnh về nội dung cá nhân nữ. Tuy nhiên, niềm hy vọng nay đã giải nghệ trong khi lực lượng kế thừa chỉ mới ở dạng tiềm năng. Bên cạnh đó, dù những môn thể thao như bóng đá, cầu lông, đua ghe của Hương Thủy đều có được tiếng nói trong phong trào thể thao tỉnh nhà nhưng riêng môn việt dã, Hương Thủy đang đi theo một hướng khác, đó là tuyển chọn và đào tạo lực lượng tại chỗ. Chính vì thế, trong một khoảng thời gian nhất định, thành tích của thị xã sẽ chưa thể so được với một số đơn vị bạn. Nhưng nói vậy không có nghĩa thi đấu buông xuôi. Ngược lại, chúng tôi tin các VĐV của Hương Thủy sẽ thi đấu quyết tâm hơn bởi với các VĐV phong trào, việc có thể đua tài công bằng với một số VĐV năng khiếu đến từ các đơn vị bạn chính là cơ hội để phát huy năng lực của bản thân một cách cao nhất, anh Quốc cho biết thêm.

Nam Đông đang hy vọng vào các nội dung nữ

Trong số các địa phương, đơn vị tham gia, sự có mặt của đoàn VĐV Nam Đông chính là một minh chứng cho sức hút của giải việt dã toàn tỉnh. Dẫu vẫn đang gặp nhiều khó khăn đặc thù nhưng Nam Đông vẫn cử 10 VĐV tham gia cả ở 2 nội dung nam và nữ. Mùa giải trước, thế mạnh của Nam Đông nằm ở nội dung đồng đội nữ cùng vị trí thứ 3 toàn đoàn. Tại giải lần này, chỉ tiêu đề ra của Nam Đông chính là phấn đấu xếp thứ nhì đồng đội nữ. Theo anh Lê Nguyên Vũ – chuyên viên phòng Văn hóa & Thông tin huyện, ngoài nội dung đồng đội, hy vọng trên đường chạy của Nam Đông còn nằm ở nội dung cá nhân nữ khi có sự góp mặt của VĐV Hồ Thị Rúp (xã Hương Long). Không dám nói sẽ đạt được thứ hạng cao nhất nhưng hy vọng, Hồ Thị Rúp sẽ lọt vào tốp 3 VĐV nữ có thứ hạng cao nhất cũng như nhiều khả năng sẽ được khoác áo đội tuyển tỉnh sau khi kết thúc giải.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đâu khó, có… nhà báo

Nhìn lại 5 năm, những người làm báo Thừa Thiên Huế tự hào về đội ngũ ngày càng lớn mạnh và thể hiện được bản lĩnh của người cầm bút...

Đâu khó, có… nhà báo
Return to top