Thế giới Thế giới

29/01/2017 - 07:08

Thủ tướng Canada chào đón tất cả người nhập cư

TTH.VN - Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm 28/1 tuyên bố sẽ chào đón tất cả những người nhập cư vào Canada.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: AFP

"Đối với những người chạy trốn khỏi đàn áp, khủng bố và chiến tranh, người dân Canada sẽ chào đón các bạn, bất kể niềm tin của bạn là gì. Sự đa dạng là sức mạnh của chúng tôi", ông Trudeau nói trong một bài đăng trên Twitter.

Thông điệp này được đưa ra một ngày sau khi ông Trump ký sắc lệnh hạn chế người tị nạn trong ít nhất 120 ngày và áp đặt các biện pháp kiểm soát mới đối với khách du lịch đến từ Iran, Iraq, Libya, Somalia, Syria và Yemen trong vòng 3 tháng tiếp theo.

Trong một động thái liên quan vào ngày 28/1, hãng hàng không WestJet Canada tuyên bố sẽ hoàn trả những hành khách bị ngăn cản đi đến Mỹ theo chính sách mới.

"Trong trường hợp có người nước ngoài đến từ các nước trên, những người bị từ chối nhập cảnh, chúng tôi sẽ cung cấp cho họ một khoản hoàn lại đầy đủ", WestJet cho hay.

Theo điều tra dân số mới nhất của Canada, từ năm 2011, 1 trong 5 người dân nước này là người nước ngoài. Canada đã đón hơn 39.670 người tị nạn Syria từ giữa tháng 11/2015 đến đầu tháng 1 này, theo số liệu của Chính phủ.

Lê Thảo (Lược dịch từ AFP & Huffingtonpost)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP