Thế giới Thế giới

08/09/2018 - 16:02

Thủ tướng Lào sẽ tham dự WEF ASEAN 2018 tại Việt Nam

TTH.VN - Tờ Vientiane Times ngày 8/9 dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Lào cho biết, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu nước CHDCND Lào tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) năm 2018, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 11-13/9 tại Hà Nội.

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith. Ảnh: Xinhua

Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) năm 2018, với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, nhằm định hướng con đường tiến tới các chuyển tiếp chính của ASEAN, bao gồm tạo ra các phương pháp tiếp cận mới cho quản trị khu vực và địa chính trị, theo trang web của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).

Sự kiện cũng nhằm mục đích mở ra hoạt động kinh doanh để thúc đẩy sự năng động kinh tế và kinh doanh, đồng thời hình thành các chính sách mới để thúc đẩy tăng trưởng bền vững và toàn diện hơn trong khu vực.

Cũng theo tờ Vientiane Times, hơn 800 lãnh đạo từ các doanh nghiệp, Chính phủ, xã hội dân sự và truyền thông sẽ tham gia diễn đàn thường niên này trong năm nay.

Ông Justin Wood, Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) nhận định, thách thức đang gia tăng đối với ASEAN.

“Trong số những thách thức lớn nhất là sự không chắc chắn của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Việc điều hướng những thách thức này sẽ đòi hỏi tinh thần doanh nghiệp để xây dựng các công ty mới, tạo ra công ăn việc làm mới và định hình các nền kinh tế tập trung vào tương lai ”, ông Wood lưu ý.

Trong thời gian tham dự WEF ASEAN năm 2018, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith dự kiến ​​sẽ có các cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các nhà lãnh đạo nước ngoài khác.

Lê Thảo (Lược dịch từ Vientiane Times & ANN)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP