08/08/2015 - 01:17

Thừa Thiên Huế: Duy trì vị trí xếp hạng PCI tỉnh ở nhóm “rất tốt”

TTH.VN - Đó là mục tiêu quan trọng của kế hoạch nâng hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2015 vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao ký ban hành ngày 07/8.

Theo đó, sẽ rút ngắn thời gian trung vị đăng ký doanh nghiệp không quá 3 ngày; cụ thể: thời gian đăng kí thành lập mới doanh nghiệp còn 3 ngày; thời gian thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp còn 2-3 ngày.

Có 09 thủ tục hành chính sẽ được hướng dẫn, tiếp nhận và xử lý trả ngay cho doanh nghiệp. Thời gian các doanh nghiệp chờ để hoàn thành tất cả thủ tục đăng ký doanh nghiệp có điều kiện để chính thức hoạt động trong vòng 30 ngày. Thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không quá 20 ngày; giảm số giờ trung vị làm việc với thanh tra, kiểm tra thuế xuống còn 7 giờ.

Giải pháp ưu tiên thực hiện là tăng cường tính minh bạch, tạo những điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp giảm chi phí gia nhập thị trường và chi phí không chính thức. Đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến để tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện các quy định Nhà nước. Đổi mới công tác đào tạo nghề, gắn đào tạo sát hơn với nhu cầu thị trường. Tạo điều kiện mở rộng, nâng cao chất lượng các dịch vụ tư nhân trên các lĩnh vực tìm kiếm thị trường, xúc tiến thương mại, kế toán và tài chính, quản trị doanh nghiệp. Đồng thời, tăng cường thói quen sử dụng các dịch vụ tư nhân của các doanh nghiệp.

Tăng cường chất lượng thụ lý, xét xử các vụ án kinh tế của tòa án các cấp; cơ chế giám sát phát hiện tham nhũng, xử lý các hành vi tham nhũng. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tăng cường công tác đối thoại, tiếp dân, tạo niềm tin trong cộng đồng doanh nghiệp đối với hoạt động điều hành của chính quyền cũng như định hướng phát triển của tỉnh.

Trần Dương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP