Kinh tế Kinh tế

31/08/2022 - 11:33

Tiếp nhận cá thể khỉ đuôi lợn

TTH.VN - Sáng 31/8, ông Văn Đức Thuận – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TX. Hương Thủy thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận 1 cá thể khỉ đuôi lợn trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nhóm IIB do người dân tự nguyện giao nộp.

Cá thể khi được bà Sửu giao nộp

Cá thể khỉ nói trên (tên khoa học Macaca leonina) có trọng lượng 3,2 kg, cá thể đực, tình trạng sức khỏe bình thường, được bà Nguyễn Thị Sửu (thôn Thanh Vân, xã Dương Hòa) bắt được trong vườn nhà.

Mong muốn cá thể khỉ đuôi lợn này được sống ở môi trường rừng tự nhiên, bà Sửu đã điện báo cho Hạt Kiểm lâm TX. Hương Thủy để giao nộp.

Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm TX. Hương Thủy chăm sóc, nuôi dưỡng, đồng thời, hoàn thiện hồ sơ, phối hợp với các lực lượng liên quan để thả cá thể khỉ này vào môi trường tự nhiên trong thời gian tới.

Việc tự nguyện giao nộp động vật rừng từ người dân trên địa bàn TX. Hương Thủy trong thời gian qua cho thấy, ý thức của người dân trong bảo vệ động vật hoang dã ngày càng nâng cao, góp phần rất lớn trong công tác bảo tồn, bảo vệ động vật hoang dã.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP