Thể thao Thể thao

20/11/2011 - 11:12

Trận chung kết cực kỳ phẫn nộ ở SEA Games 26

TTH - Thấy VĐV chủ nhà chỉ lo bỏ chạy, cả nhà thi đấu Padepokan đã ồ vì vừa buồn cười vừa phẫn nộ. Ấy vậy mà ban tổ chức vẫn thản nhiên trao huy chương, Dian Kristanto vẫn thản nhiên lên bục đón nhận.

Trận chung kết diễn ra giữa võ sĩ Anothai Choopeng (Thái Lan) và Dian Kristanto của Indonesia ở hạng cân 50kg diễn ra vào tối 17/11 đã khiến chính các phóng viên Indonesia có mặt trên khán đài phải nói rằng, họ xấu hổ. Dian Kristanto không đấu nổi với võ sĩ Thái Lan, thế là anh này cứ bỏ chạy vòng quanh sân như trò đuổi bắt.


Dian Kristanto (trái) đã thắng Diệp Ngọc Vũ Minh cũng nhờ sự giúp sức trọng tài Ảnh: T.Đ

 

Chạy chán, hài hước hơn võ sĩ Dian Kristanto khi bị đối phương áp sát được đã cắn vào vai đối phương. Cắn rồi, chạy rồi vẫn không xong, Dian Kristanto chọn cách núp sau lưng trọng tài đến trốn đối phương. Ấy vậy mà ông trọng tài Jasni Salam người Singapore không những không phạt vận động viên chủ nhà mà cứ “canh me” phạt võ sĩ Thái Lan ngay cả khi anh này đánh đúng đòn quật ngã cả đối phương.
 
Cả nhà thi đấu Padepokan đã ồ vì vừa buồn cười vừa phẫn nộ. Ấy vậy mà ban tổ chức vẫn thản nhiên trao huy chương, Dian Kristanto vẫn thản nhiên lên bục nhận huy chương.
 
Bà Isiah Majid, Tổng thư ký Liên đoàn Pencak Silat Singapore, chứng kiến việc này đã ngay lập tức liên lạc với các quan chức của mình để yêu cầu thảo bức thư gửi tới Ban tổ chức với nội dung: “Chúng tôi xin đề nghị rút trọng tài người Singapore Jasni Salam ra khỏi công tác điều hành tại SEA Games 26 ngay lập tức. Trong trận chung kết hạng cân 50 kg dành cho nam giữa Indonesia và Thái Lan, ông Jasni đã thiên vị quá lộ liễu cho vận động viên của nước chủ nhà. Và những hành động đó đã bôi nhọ hình ảnh của Liên đoàn pencak silat Singapore…”Núp sau lưng trọng tài, võ sĩ Indonesia vẫn vô địch mới tài. Ảnh cắt từ video clip
 
 
Kèm theo hành động “ngay và luôn” này, phía Singapore cũng gửi một công văn xin lỗi phía liên đoàn pencak silat Thái Lan. Ông Sheik Alau’ddin Yacoob Marican, lãnh đội đội tuyển pencak silat Singapore cũng phải thốt lên: “Tôi cảm thấy đáng tiếc ông trọng tài này lại là đồng hương của chúng tôi. Liên đoàn pencak silat Singapore kiên quyết rút trọng tài này khỏi giải đấu là hoàn toàn chính xác. Chúng tôi không muốn Salam điều hành thêm bất cứ trận đấu nào để gây tai tiếng thêm. Liên đoàn sẽ cho ông ấy nghỉ vĩnh viễn”.
 
Võ sĩ người Thái Lan, Anothai Choopeng ngay sau trận đấu đã ấm ức nói: “Có lẽ ngoài ban tổ chức chủ nhà, ai cũng biết đâu là võ sĩ vô địch. Trước đó, tôi đã ngạc nhiên vì trận thắng của Dian Kristanto trước võ sĩ á quân thế giới của Việt Nam (Diệp Ngọc Vũ Minh - PV) ở bán kết. Giờ thì tôi đã hiểu anh ta đã thắng như thế nào”.
 
Một đại diện của Myanmar, nước sẽ đăng cai SEA Games 27, có mặt trên khán đài đã ngán ngẩm nói: “Có lẽ chúng tôi sẽ phải suy nghĩ thêm về việc đưa môn pencak silat vào nội dung thi đấu lần tới”.
 
Nếu thật vậy thì Indonesia không chỉ làm xấu hình ảnh nước chủ nhà mà họ còn làm ảnh hưởng đến việc quảng bá môn võ cổ truyền của họ.
 
Theo Sài Gòn Tiếp thị
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP