Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

27/03/2018 - 07:04

Triển lãm 52 tác phẩm mới của họa sĩ trẻ

TTH.VN - Trong không khí chung của thế hệ trẻ cả nước hướng về ngày sinh nhật Đoàn, hướng về 43 năm ngày giải phóng Thừa Thiên Huế 26/3 và thống nhất đất nước 30/4, Hội Mỹ thuật tỉnh phối hợp với Liên hiệp các Hội VHNT, Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế, Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế khai mạc triển lãm mỹ thuật trẻ lần thứ 3 - 2018 vào chiều 26/3.

Cắt băng khai mạc triển lãm

Trong không gian trưng bày tại Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế, triển lãm giới thiệu đến công chúng 52 tác phẩm của 51 tác giả trẻ có tuổi đời dưới 40. Đây là những sáng tác mới với nhiều biểu hiện tạo hình đặc sắc, như: sắp đặt, tranh giá vẽ, đồ họa in ấn, điêu khắc tượng tròn, phù điêu với đa dạng chất liệu.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, bên cạnh sự tươi mới trong phong cách mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ, nhiều tác phẩm có bút pháp vững vàng, kỹ thuật, chất liệu điêu luyện thể hiện sự dày công lao động và sức bền sáng tạo.

Họa sĩ Đặng Mậu Tựu - Chi hội trưởng Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế trao giải thưởng cho các tác giả

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho những tác phẩm xuất sắc. Trong đó, tác phẩm “Bình yên” của Nguyễn Đăng Khoa Lộc và “Lăng Tự Đức” của Nguyễn Quang Mẫn được tặng giải thưởng của Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế; hai tác phẩm “Chiếc khăn quàng màu đỏ” của Đặng Thu An và “Thiếu nữ” của Phan Thanh Quang nhận giải thưởng mỹ thuật trẻ của Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, tác phẩm “Quỳnh hương” của Hà Hoàng Ngâu và “Thế hệ cuối cùng” của Phạm Văn Nhân được tặng giải thưởng mỹ thuật Đinh Cường.

Triển lãm diễn ra đến ngày 2/4.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP