Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

13/08/2010 - 19:43

Triển lãm ảnh đen trắng về Hà Nội

TTH - Triển lãm có tên gọi “Hà Nội - Những góc nhìn” của CLB Hải Âu gồm 100 tác phẩm ảnh đen trắng sẽ được mở cửa từ ngày 25/8 – 3/9 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Bằng những tình cảm yêu quý Hà Nội - mảnh đất nghìn năm văn hiến, Câu lạc bộ (CLB) nhiếp ảnh nữ Hải Âu (trực thuộc Nhà Văn hoá Phụ nữ TP HCM) đã tổ chức cho các hội viên của mình những chuyến đi sáng tác dài ngày tại Hà Nội. 


 
Để có được những hình ảnh đẹp mang đặc trưng văn hoá của vùng đất Kinh kỳ nghìn năm, các chị đã không quản mệt nhọc, rong ruổi tìm kiếm khắp phố phường, những làng quê ngoại thành; cùng trải nghiệm cuộc sống của người Hà Nội để cảm nhận, khám phá và gửi gắm tình yêu Hà Nội vào những “đứa con tinh thần” của mình.
 
Hà Nội vừa cổ kính, vừa hiện đại với những góc phố cổ và các làng nghề truyền thống, gốm Bát Tràng, đền Ngọc Sơn, chùa Trấn Quốc, chùa Thầy, chùa Trầm, chùa Trăm Gian, Văn Miếu… từ lâu đã gắn bó thân thiết với người Hà Nội, đã được các nữ nghệ sĩ thu vào ống kính bằng những cảm xúc chân thực qua những khoảnh khắc “vàng”.
 
Nghệ sĩ Đào Hoa Nữ, Chủ nhiệm CLB cho biết, Hải Âu đã chọn những tác phẩm xuất sắc nhất để in sách nhân kỷ niệm CLB tròn 20 tuổi (tháng 10/1990-10/2010) và tổ chức triển lãm tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội). Đây là món quà Hải Âu giử tặng người Hà Nội và du khách dịp Đại lễ 1.000 năm.
 
Theo VOVNEWS
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP