Kinh tế Khoa học - công nghệ

04/01/2020 - 09:26

Tủ lạnh có thể phân loại thực phẩm

Người dùng sẽ được chứng kiến cuộc cạnh tranh giữa các mẫu tủ lạnh thông minh biết phân loại thực phẩm của Samsung và LG tại CES 2020.

LG InstaView ThinQ (trái) và Samsung Family Hub (phải).

Theo The Verge, tủ lạnh thông minh Family Hub đời mới của Samsung sẽ đối đầu với tủ lạnh InstaView ThinQ thế hệ thứ hai của LG tại CES 2020, diễn ra vào 7-10/1 tại Las Vegas (Mỹ). Cả hai đều được trang bị máy ảnh hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) để phân loại thực phẩm. Máy ảnh có nhiệm vụ quét bên trong tủ lạnh và báo cho người dùng về thực phẩm còn thiếu, đồng thời gợi ý về món ăn dựa trên các nguyên liệu sẵn có.

Dù máy ảnh đã được các nhà sản xuất tích hợp trên thế hệ tủ lạnh thông minh trước đây để người dùng kiểm tra những thứ còn trong tủ lạnh trên smartphone, với AI cải tiến, Family Hub sẽ xác định được nguyên liệu thường dùng và tự đưa ra đề xuất mua sắm. Bên cạnh đó, Samsung đã nâng cấp phần mềm trên tủ lạnh thông minh nhờ sự hỗ trợ của Whisk, một start-up công nghệ thực phẩm sáp nhập vào công ty năm ngoái. Hệ thống mới cho phép người dùng lên kế hoạch về số bữa ăn tối đa mỗi tuần và tạo danh sách mua sắm thông minh dựa trên công thức nấu ăn. Ngoài ra, màn hình cảm ứng lớn trên cánh tủ lạnh có thể được sử dụng như bảng thông báo, hỗ trợ phát video, truyền nội dung trực tiếp từ TV và smartphone Samsung.

Samsung Family Hub

LG được cho là sẽ giới thiệu hai mẫu tủ lạnh InstaView mới với màn hình 22 inch trong suốt để người dùng có thể nhìn thấy nội thất bên trong mà không phải mở tủ, tránh tình trạng thoát khí lạnh ra ngoài. Cả hai đều được trang bị hệ thống trí tuệ nhân tạo InstaView ThinQ và tính năng InstaView Craft Ice. Trong đó, InstaView Craft Ice là công nghệ độc tạo đá độc quyền của LG ra mắt vào cuối năm ngoái. Các viên đá tạo bởi hệ thống này có hình tròn trong suốt, kích thước 1,6 centimet và tan chậm hơn đá thông thường.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP