06/11/2013 - 13:47

U23 Việt Nam đối mặt lịch thi đấu “khủng”

TTH.VN - Rơi vào bảng đấu có 6 đội, U23 Việt Nam đối đầu với ĐKVĐ SEA Games Malaysia và Singapore, Lào, Brunei và Philippines.

Nỗi ái ngại của HLV Hoàng Văn Phúc đã trở thành hiện thực khi U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu có đến 6 đội bóng. Do Brunei đến lễ bốc thăm đã quyết định tham dự bóng đá nam, chỉ rút khỏi nội dung futsal nam nên SEA Games 27 quy tụ đầy đủ 11 đội bóng trong khu vực. Vì thế, 1 bảng đấu của SEA Games 27 có 6 đội, bảng còn lại có 5 đội bóng.

Với ưu thế chủ nhà, Myanmar đã chọn chung bảng với Á quân SEA Games 26 Indonesia. Hơn thế nữa, Myanmar chọn bảng đấu tại Yangon nên đồng nghĩa, U23 Việt Nam rơi vào bảng có 6 đội và chắc chắn đối mặt với ĐKVĐ Malaysia, vì đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc và Myanmar là một cặp hạt giống tách đôi.

Kết quả bốc thăm đưa U23 Việt Nam vào bảng A cùng Malaysia, Singapore, Lào, Brunei và Philippines, trong khi bảng B có Indonesia, Myanmar, Đông Timor, Thái Lan và Campuchia.

 
Ảnh minh họa: Minh Hoàng

So với bảng A, danh tiếng của các đối thủ U23 Việt Nam ở đẳng cấp thấp hơn, vì Singapore vốn không mạnh về đào tạo trẻ, còn Lào, Brunei và Philippines cũng chỉ thường thường bậc trung. Chỉ có điều, với 6 đội bóng nằm chung bảng, U23 Việt Nam buộc phải đá đến 5 trận đấu mới bước vào được bán kết.

Mật độ thi đấu ở SEA Games 27 thậm chí còn căng hơn cả World Cup (như lời HLV Hoàng Văn Phúc so sánh) thì đây sẽ là trở ngại không nhỏ trong hành trình săn vàng. Hơn thế nữa, nếu vượt qua vòng bảng, không loại trừ khả năng U23 Việt Nam chỉ có 1 ngày nghỉ là phải bước vào trận bán kết, trong khi đối thủ đã kết thúc sớm vòng bảng và rung đùi chờ đợi.

Ngoài ra, việc có đến 6 đội bóng trong 1 bảng đấu khiến 2 tấm vé vào bán kết cũng khó lường hơn. Ưu thế duy nhất của U23 Việt Nam làm được đá tại Nay Pyi Taw - nơi cũng tổ chức các trận bán kết và tranh huy chương. Không phải di chuyển và ít nhiều, có điều kiện quen thuộc với mặt sân thi đấu hơn các đối thủ bảng A.

Với hàng loạt dữ liệu như vậy nên HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra thận trọng với kết quả bốc thăm. Ông Phúc nói: “Tôi nghĩ đây là bảng đấu nặng, chứ không dễ dàng như mọi người thoạt nhìn. Trình độ lứa U23 rất khó lường, không hề phân biệt quá lớn như cấp độ đội tuyển. Trong khi đó, với bảng đấu đông như vậy, U23 Việt Nam buộc phải đá nhiều hơn đối thủ ở bảng B. Đấy cũng là khó khăn cho chúng ta một khi bước đến trận bán kết”.

Ông Phúc cũng cho hay, một khi bị đặt vào tình thế như vậy, U23 Việt Nam đương nhiên phải nỗ lực để vượt khó. Mặt khác, trong đợt tập trung tới, đội bóng của ông phải xây nền thể lực một cách kỹ lưỡng. “Mật độ thi đấu như vậy sẽ rất căng”, ông Phúc nói, “Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị hết sức cẩn thận về mặt thể lực và có phép tính phù hợp để lực lượng giữ được sự đảm bảo về hiệu quả lẫn thể lực”.

Ngoài sự quan tâm về đối thủ của U23 Việt Nam, tuyển nữ Việt Nam cũng đã xác định 3 đối thủ chung bảng ở SEA Games 27 gồm chủ nhà Myanmar, Philippines và Indonesia, trong khi bảng B gồm Thái Lan, Malaysia, Lào và Đông Timor. Bảng đấu của ĐKVĐ bóng đá nữ SEA Games khá căng, bởi nhiệm vụ lớn nhất là phải giành được vị trí đầu bảng, nhằm tránh Thái Lan- đội bóng mạnh nhất bảng B - ở bán kết.

Môn futsal nam, Việt Nam rơi bảng B cùng Thái Lan, Brunei và Lao, còn bảng A là Myanmar, Indonesia và Malaysia. Riêng futsal nữ, do chỉ có 5 đội nên thể thức thi đấu là vòng tròn một lượt, chọn 2 đội dẫn đấu đá chung kết. 5 đội futsal nữ ở SEA Games 27 gồm Myanmar, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Minh Huy (Theo VOV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP