Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

20/09/2016 - 15:44

UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác vùng Nouvelle Acquitaine

TTH.VN - Ngày 20/9, tại văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Dung có buổi làm việc với đoàn công tác vùng Nouvelle Acquitaine, Cộng hòa Pháp. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan, Trường CĐ Nghề Du lịch. Đại diện phía đối tác có bà Pascale Maitreau, Phụ trách hợp tác quốc tế của vùng.

Ông Nguyễn Dung (bên phải) tặng quà lưu niệm cho bà Pascale Maitreau

Tại buổi làm việc, bà Pascale Maitreau thông báo đến đoàn làm việc một số kết quả đã đạt được trong quá trình hợp tác của dự án Prodetour 2, như phối hợp với Trường CĐ Nghề du lịch mở thêm một số khoa đào tạo mới; đào tạo 9 giảng viên về lĩnh vực du lịch; hợp tác với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế nhằm nâng cao giá trị di sản thông qua công tác diễn giải và phát triển du lịch…Thời gian đến, vùng Nouvelle Acquitaine mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác bằng việc thống nhất và triển khai dự án Prodetour 3. Vùng sẽ giúp Thừa Thiên Huế xây dựng Trung tâm phát triển du lịch, kết hợp với đào tạo nhân lực; xây dựng Trung tâm diễn giải thông tin Hiển Lâm Các (Đại Nội Huế)…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Dung cám ơn vùng Nouvelle Acquitaine đã có sự hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế nhiều năm qua. Đồng tình với những kế hoạch sắp tới và mong muốn biên bản hợp tác sớm được triển khai. Riêng Trung tâm diễn giải Hiển Lâm Các (Đại Nội Huế) quá trình thực hiện sẽ gặp nhiều khó khăn, song tỉnh Thừa Thiên Huế quyết tâm sớm xây dựng và đưa vào hoạt động thông qua sự phối hợp của vùng; Thừa Thiên Huế mong muốn vùng Nouvelle Acquitaine tiếp tục là đối tác quan trọng trong các kỳ Festival Huế.

Đức Quang

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP