Giáo dục Tin tức giáo dục

14/08/2021 - 13:23

Ưu tiên phương án nhập học trực tuyến

TTH.VN - Ngày 14/8, một số cơ sở đào tạo thuộc Đại học (ĐH) Huế bắt đầu triển khai tiếp đón sinh viên trúng tuyển theo diện tuyển thẳng, xét học bạ làm thủ tục nhập học đợt 1.

Giống như hình thức nhập học trực tiếp, thí sinh nhập học trực tuyến cần chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục theo quy định

Thời gian làm thủ tục nhập học từ 14 - 30/8. Kế hoạch cụ thể phụ thuộc theo lịch các trường thành viên, khoa, đơn vị trực thuộc ĐH Huế. Mỗi trường sẽ thông báo thời gian nhập học đến thí sinh.

TS. Nguyễn Công Hào, Trưởng Ban Đào tạo và Công tác sinh viên ĐH Huế cho biết, đợt này có khoảng 4.000 thí sinh trúng tuyển vào các đơn vị đào tạo của ĐH Huế và sẽ làm thủ tục nhập học. Có 2 hình thức nhập học là trực tuyến và nhập học trực tiếp tại trường (đối với thí sinh không đến từ vùng có dịch). Tuy nhiên, phương án được nhiều trường ưu tiên là nhập học trực tuyến, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Hiện, một số đơn vị đã thông báo kế hoạch nhập học cho sinh viên hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến. Điển hình như Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế thông báo kế hoạch đón tiếp sinh viên trúng tuyển theo diện tuyển thẳng, xét học bạ nhập học đợt 1 từ ngày 14 - 17/8, hình thức nhập học trực tuyến.

Các trường cũng đã thông báo, hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến, đăng nhập hệ thống, được hướng dẫn từ đơn vị đào tạo.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP