Thế giới Thế giới

23/03/2022 - 11:06

Vẫn chưa thấy dấu vết hộp đen của máy bay Boeing gặp nạn tại Trung Quốc

Tiến trình điều tra đã được khởi động, nhưng hiện vẫn chưa thể xác định chính xác nguyên nhân vụ tai nạn do chưa thấy dấu vết hộp đen.

Lực lượng cảnh sát đứng tại chốt gần khu làng Simen, nơi chiếc máy bay Boeing 737-800 của China Eastern gặp nạn. Ảnh: Reuters

Các điều tra viên ngày 22/3 cho biết họ vẫn chưa thể định vị được vị trí hộp đen của máy bay mang số hiệu MU5735 cũng như xác định được nguyên nhân vụ tai nạn.

"Máy bay đã bị phá hủy nghiêm trọng, khiến tiến trình điều tra rất khó khăn. Cuộc điều tra chỉ mới bắt đầu. Chưa thể xác định rõ nguyên nhân vụ tai nạn ở thời điểm này. Đội điều tra sẽ thu thập chứng cứ từ tất cả đối tượng liên quan, tập trung tìm kiếm thông tin từ các camera ghi được hình ảnh máy bay rơi và phân tích nguyên nhân vụ việc, ông Zhu Tao, quan chức Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC), cho biết.

Lực lượng cảnh sát, cứu hỏa, dân binh khoảng 600 người đã được điều động tới hiện trường để tìm kiếm hai hộp đen máy bay, qua đó giúp làm rõ điều gì đã xảy ra với chiếc Boeing 737-800 trước khi rơi xuống đất. Lực lượng chức năng đã thu được mảnh vỡ ở cánh, thùng nhiên liệu máy bay cùng với một số giấy tờ tùy thân, túi, sổ ghi chép của hành khách có mặt trên chuyến bay xấu số này.

Chuyến bay mang số hiệu MU5735 từ Côn Minh tới Quảng Châu chở 132 người, bao gồm 9 thành viên phi hành đoàn, gặp nạn hôm 21/3 khi bay qua khu vực Quảng Tây, Trung Quốc. Chiếc Boeing 737-800 bay ở độ cao 8.900 m trước khi đột ngột giảm độ cao. Chỉ sau 3 phút, máy bay đã hạ xuống độ cao 1.300 m và biến mất khỏi màn hình radar. Nhân chứng mô tả máy bay đã rơi theo kiểu thẳng đứng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP