ClockChủ Nhật, 20/07/2014 06:24

17 tác giả nhí đạt giải “Cây bút Tuổi hồng” 2014

TTH.VN - Chiều 19/7, Hội đồng Đội Trung ương, Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức trao thưởng “Cây bút Tuổi hồng” lần IV - 2014.  

Thu hút hơn 900 tác phẩm của 545 tác giả là học sinh từ 7 đến 16 tuổi trên toàn quốc (466 tác giả văn xuôi với 789 tác phẩm và 79 tác giả thơ với 115 tác phẩm), kế quả, BTC đã chọn 17 tác giả có những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó 2 giải A thuộc về 2 tác giả đến từ Thái Nguyên và Bắc Giang.


Trao thưởng cho các tác giả đạt giải

Năm nay, Thừa Thiên Huế có 10 tác phẩm tham gia và có một tác phẩm của Cao Thị Bích Trâm, học sinh Trường THCS Hương Toàn (Hương Trà) đạt giải khuyến khích.

* Sau khi trao thưởng “Cây bút Tuổi hồng”, tại Khu Công nghiệp Phú Bài, Tỉnh đoàn tổ chức “Ngày hội tiếp sức người lao động” với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: Khám bệnh và cấp thuốc, tuyên truyền về sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyên truyền về bảo hiểm thất nghiệp, giao lưu văn nghệ.... cho hơn 300 công nhân đến từ các công ty thuộc Khu Công nghiệp Phú Bài.


Diễn viên Quyền Linh bóc tách quảng cáo, rao vặt cùng thanh niên tình nguyện

* Sáng cùng ngày, Tỉnh đoàn phối hợp với nhãn hàng sơn Spec (công ty Four Oranger) tổ chức ra quân “Vì cuộc sống tươi đẹp” với nhiều hoạt động: đạp xe diễu hành tuyên truyền người dân tiết kiệm điện, nước sạch trên các tuyến phố; phát 3.000 tờ rơi với nội dung các cách tiết kiệm điện; phát 200 túi sinh học thân thiện môi trường thay thế túi ni-lon tại chợ Đông Ba; làm vệ sinh, bóc tách quảng cáo rao vặt, thu gom rác thải, lập lại trật tự trên tuyến phố Trần Hưng Đạo, chợ Đông Ba và công viên Thương Bạc…

Hải Thuận
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cổ tích phượng

Hắn ít nói, hay cười nửa miệng. Bây giờ, tôi đã không thấy xấu hổ nữa mà hãnh diện thổ lộ luôn, thực ra tôi đã âm thầm để ý hắn hồi còn học lớp 9 cơ. Dáng người cao ráo, rất hợp với chiếc mũ lưỡi trai bẻ cong vành. Gương mặt lạnh lùng cuốn hút. Nói rung động đầu đời không biết có đúng không, nhưng chính xác là hồi đó, lúc nào hắn cũng có thể làm trống ngực tôi nao nao.

Cổ tích phượng
Để có một quán sách báo bên bờ sông Hương

Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy ở bờ bắc sông Hương có nhà sách Phú Xuân hoành tráng, nhưng con đường này ít du khách và người muốn mua sách rất ngại phải vào gửi xe cộ; hơn nữa, không ít cuốn sách có giá trị nếu tác giả muốn đem sách đến ký gửi tại nhà sách Phú Xuân, thủ tục khá lôi thôi...

Để có một quán sách báo bên bờ sông Hương
60 năm “ngọn lửa từ bi”

Phong trào Phật giáo năm 1963 không đơn thuần chỉ là bảo vệ đạo pháp mà là phong trào đấu tranh bảo vệ nền tự do dân chủ và bình đẳng, yêu chuộng hòa bình và công lý. Phong trào thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha, lấy tình thương xóa bỏ hận thù.

60 năm “ngọn lửa từ bi”
Điện ảnh châu Âu hội ngộ trên đất Huế

Cùng với TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 22 sẽ đem đến Huế những tác phẩm điện ảnh châu Âu đương đại. Đó đều là những bộ phim đã đoạt giải hoặc đề cử ở những hạng mục khác nhau của nhiều giải thưởng điện ảnh quốc tế.

Điện ảnh châu Âu hội ngộ trên đất Huế
Có thật hoa sen có cành để… treo áo?!!

Đến tuổi U60, thú thật, lần đầu tiên tôi mới thấy giống hoa lạ lùng như thế, hoa thì y hệt hoa sen, nhưng cành lá thì hoàn toàn không phải...

Có thật hoa sen có cành để… treo áo

TIN MỚI

Return to top