ClockChủ Nhật, 20/07/2014 06:24

17 tác giả nhí đạt giải “Cây bút Tuổi hồng” 2014

TTH.VN - Chiều 19/7, Hội đồng Đội Trung ương, Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức trao thưởng “Cây bút Tuổi hồng” lần IV - 2014.  

Thu hút hơn 900 tác phẩm của 545 tác giả là học sinh từ 7 đến 16 tuổi trên toàn quốc (466 tác giả văn xuôi với 789 tác phẩm và 79 tác giả thơ với 115 tác phẩm), kế quả, BTC đã chọn 17 tác giả có những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó 2 giải A thuộc về 2 tác giả đến từ Thái Nguyên và Bắc Giang.


Trao thưởng cho các tác giả đạt giải

Năm nay, Thừa Thiên Huế có 10 tác phẩm tham gia và có một tác phẩm của Cao Thị Bích Trâm, học sinh Trường THCS Hương Toàn (Hương Trà) đạt giải khuyến khích.

* Sau khi trao thưởng “Cây bút Tuổi hồng”, tại Khu Công nghiệp Phú Bài, Tỉnh đoàn tổ chức “Ngày hội tiếp sức người lao động” với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: Khám bệnh và cấp thuốc, tuyên truyền về sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyên truyền về bảo hiểm thất nghiệp, giao lưu văn nghệ.... cho hơn 300 công nhân đến từ các công ty thuộc Khu Công nghiệp Phú Bài.


Diễn viên Quyền Linh bóc tách quảng cáo, rao vặt cùng thanh niên tình nguyện

* Sáng cùng ngày, Tỉnh đoàn phối hợp với nhãn hàng sơn Spec (công ty Four Oranger) tổ chức ra quân “Vì cuộc sống tươi đẹp” với nhiều hoạt động: đạp xe diễu hành tuyên truyền người dân tiết kiệm điện, nước sạch trên các tuyến phố; phát 3.000 tờ rơi với nội dung các cách tiết kiệm điện; phát 200 túi sinh học thân thiện môi trường thay thế túi ni-lon tại chợ Đông Ba; làm vệ sinh, bóc tách quảng cáo rao vặt, thu gom rác thải, lập lại trật tự trên tuyến phố Trần Hưng Đạo, chợ Đông Ba và công viên Thương Bạc…

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Đồng vọng” Huế xưa

Diễn ra từ ngày 23/3 đến 2/4, triển lãm “Đồng vọng” giới thiệu đến người xem 18 tác phẩm được họa sĩ Lê Văn Nhường sáng tác từ năm 2020 đến 2022.

“Đồng vọng” Huế xưa
Mẹ chồng nàng dâu

Nhắc tới mẹ chồng - nàng dâu, nhiều người xứ mình lắc đầu, nghĩ ngay bất hòa, xung đột.

Mẹ chồng nàng dâu
Lan tỏa giá trị thơ thiền Việt Nam

Với các hoạt động phong phú, sự kiện này đã tạo nên một điểm nhấn văn hóa ở Huế, đem đến cho người tham dự những trải nghiệm ấn tượng và xúc cảm thẩm mỹ gắn liền với di sản thơ thiền.

Lan tỏa giá trị thơ thiền Việt Nam

TIN MỚI

Return to top