ClockThứ Sáu, 17/05/2024 21:24

200 học sinh và giáo viên ở Phú Lộc tham gia Ngày sách và Văn hóa đọc

TTH.VN - Chiều 17/5, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện (Phú Lộc) tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ 3 năm 2024 với chủ đề “Sách - nâng cao trí tuệ và lan tỏa văn hóa dân gian Việt”.
Thực hành vẽ tranh dân gian   

Ngày sách được tổ chức với một chuỗi các hoạt động đọc sách, trải nghiệm tranh dân gian và tìm hiểu văn hóa lịch sử địa phương, có sự tham gia của gần 200 học sinh và giáo viên.

Để khuyến khích tinh thần học hỏi và sáng tạo, Trung tâm tổ chức cuộc thi vẽ tranh dân gian với nhiều phần thưởng hấp dẫn. Những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được trao giải, tạo động lực cho học sinh tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật và bảo tồn văn hóa truyền thống.

Dịp này, Trung tâm cũng tổ chức các hoạt động trả lời câu hỏi có thưởng về các di tích văn hóa, lịch sử ở địa phương. Những câu hỏi này không có trong sách giáo khoa, giúp học sinh mở rộng kiến thức và hiểu biết về địa phương mình một cách toàn diện hơn.

Quang Nguyễn
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tranh ký họa Phú Lộc hút hồn người xem

Hơn 150 tác phẩm ký họa về cảnh sắc Phú Lộc đã được triển lãm, giới thiệu đến công chúng vào chiều 6/6 tại không gian Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị (thuộc Bảo tàng Mỹ thuật Huế, 17 Lê Lợi, TP. Huế).

Tranh ký họa Phú Lộc hút hồn người xem
Phát triển kinh tế đêm tại huyện Phú Lộc: Nhìn từ phố đi bộ

Phú Lộc là một trong những địa phương thu hút mạnh mẽ khách du lịch. Nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch nhưng việc giữ chân khách ở lại lưu trú vẫn là bài toán gây nhiều trăn trở. Sự ra đời của tuyến phố đi bộ ở Lăng Cô sẽ góp phần tháo gỡ điểm nghẽn, song, phải rút kinh nghiệm từ những phố đi bộ đã có từ trước.

Phát triển kinh tế đêm tại huyện Phú Lộc Nhìn từ phố đi bộ

TIN MỚI

Return to top