ClockThứ Sáu, 29/03/2024 06:45

Đưa di sản Huế ra thế giới

TTH - Sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế và Global Book Corporation mới đây đã mở ra một chương mới cho việc quảng bá di sản văn hóa Huế tới bạn bè quốc tế.

Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa thời NguyễnChuyên gia Đức lan tỏa áo dài ViệtHợp tác quốc tế trong bảo tồn di sản

 Thông qua những kênh truyền thông quốc tế sẽ góp phần quảng bá hình ảnh di sản văn hóa Huế

Tiềm năng to lớn

Theo bản ký kết, hai bên phối hợp quảng bá di sản văn hóa Huế trên các tờ báo, kênh truyền hình quốc tế bằng các bài báo và phim ngắn dựa trên cơ sở khai thác thế mạnh riêng có của Huế.

Sự hợp tác giữa Trung tâm BTDTCĐ Huế và Global Book Corporation không chỉ là một bước tiến trong mối quan hệ đối tác, mà còn là sự nhìn nhận sâu sắc về tiềm năng to lớn của Huế - một kho tàng di sản văn hóa đa dạng và phong phú. Việc ký kết này xuất phát từ nhu cầu cấp thiết của việc bảo tồn và quảng bá di sản văn hóa địa phương, đồng thời mở rộng ảnh hưởng của Huế ra toàn cầu.

Huế, với 7 di sản được UNESCO công nhận, là minh chứng sống động cho sự phong phú và đa dạng của văn hóa Việt Nam. Từ Quần thể di tích Cố đô Huế đến Âm nhạc cung đình Việt Nam - Nhã nhạc, mỗi di sản đều chứa đựng những câu chuyện lịch sử và văn hóa đặc sắc, là nguồn cảm hứng không ngừng cho du khách trong và ngoài nước. Những di sản vô giá của Huế không chỉ là những biểu tượng lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là sự hòa quyện tuyệt vời giữa các yếu tố văn hóa từ cung đình, dân gian, đô thị đến làng xã. Văn hóa Huế không giống bất kỳ vùng đất nào khác.

CEO Global Book Corporation - ông Nguyễn Văn Hường cho rằng, lâu nay, Huế đã khai thác một cách thông minh những giá trị của di sản văn hóa này để phục vụ du khách và nhà đầu tư. Tuy vậy, “chưa có nhiều du khách quốc tế biết đến di sản Huế và những giá trị tiềm tàng của các bạn”.

Hợp tác này không chỉ mang lại cơ hội quảng bá di sản Huế trên các kênh truyền thông quốc tế, mà còn là cơ hội để Huế khẳng định vị thế của mình như một điểm đến văn hóa, lịch sử hàng đầu. Global Book Corporation sẽ là “cánh tay nối dài” giúp Huế tiếp cận thị trường quốc tế, nâng cao uy tín và thu hút khách hàng, đối tác, nhà đầu tư tiềm năng.

“Đây là cơ hội lớn để chúng tôi góp sức vào việc quảng bá một trong những di sản văn hóa phong phú nhất Việt Nam. Đưa hình ảnh của Huế - vùng đất được mệnh danh là xứ sở của di sản, đi khắp thế giới qua các kênh truyền thông, quảng bá quốc tế”, CEO Global Book Corporation khẳng định.

Thị trường rộng mở

Khi thế giới ngày càng trở nên gắn kết, quảng bá văn hóa và lịch sử không chỉ là việc tôn vinh giá trị nội tại mà còn tạo dựng cầu nối văn hóa giữa các quốc gia.

Thông qua những kênh truyền thông quốc tế sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu của tỉnh và quốc gia.

Như BBC News  - một trong những kênh truyền thông hàng đầu thế giới, với hơn 100 năm lịch sử và phạm vi phủ sóng ấn tượng đến 450 triệu hộ xem kênh tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ là một ví dụ. Việc xuất hiện trên BBC News là cơ hội để quảng bá hình ảnh di sản Huế, tiếp cận với một lượng lớn khách du lịch tiềm năng, những người có khả năng chi trả cao và thường xuyên đi du lịch. Hay South China Morning Post và The Straits Times, với lượng độc giả khổng lồ từ châu Á, đây là những kênh truyền thông lý tưởng để tiếp cận thị trường mục tiêu vừa thu hút du khách và sự quan tâm của giới kinh doanh, doanh nghiệp, mở ra những cơ hội hợp tác và đầu tư mới...

Giám đốc Trung tâm BTDTCĐ Huế Hoàng Việt Trung bày tỏ kỳ vọng, sự hợp tác này không chỉ giúp thế giới hiểu rõ hơn về Huế, mà còn góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. “Cùng với việc ký kết bản ghi nhớ, tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm BTDTCĐ Huế và Global Book Corporation rất cần sự quan tâm ủng hộ từ các đơn vị, doanh nghiệp và người dân địa phương cùng chung tay lan tỏa để chiến dịch truyền thông quốc tế di sản đạt hiệu quả cao”, ông Trung nói.

Global Book Corporation là đại diện chính thức của các tập đoàn truyền thông quốc tế hàng đầu thế giới tại Việt Nam như The Economist, CNBC, Nikkei, The Wall Street Journal, The Washington Post, BBC, Business Traveller, The New York Times, South China Morning Post, Singapore Press Holding, Reuters... với hơn 16 năm kinh nghiệm giúp các doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu ra thị trường quốc tế để nâng cao uy tín thương hiệu, thu hút các khách hàng, đối tác, nhà đầu tư quốc tế.

Bài, ảnh: LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
4.5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đưa triển lãm di sản văn hóa Huế đến Điện Biên

Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế ngày 22/4 cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động năm Du lịch quốc gia 2024 và Kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) diễn ra tại Điện Biên, đơn vị đã đưa triển lãm chuyên đề “Huế - Di sản văn hoá, điểm đến tiềm năng” giới thiệu đến với công chúng.

Đưa triển lãm di sản văn hóa Huế đến Điện Biên
Bàn giao, đưa vào vận hành 20 xe đạp điện GCOO tại lăng Gia Long

Ngày 15/4, Công ty TNHH Gbike (Viet PM) phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế thực hiện Lễ bàn giao và đưa vào vận hành 20 xe đạp điện GCOO tại Lăng Gia Long. Đồng thời, chuyển giao công nghệ, cung cấp các dịch vụ phụ trợ như ứng dụng công nghệ chia sẻ xe đạp GCOO, sạc điện và bảo trì xe đạp điện.

Bàn giao, đưa vào vận hành 20 xe đạp điện GCOO tại lăng Gia Long
Trồng 500 cây xanh bản địa, cây đặc thù ở lăng Vua Gia Long

Sáng 22/2, tại lăng hoàng đế Gia Long, xã Hương Thọ, thành phố Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024. Tham dự, có lãnh đạo Tp. Huế và các sở ngành, chính quyền địa phương cùng đông đảo cán bộ, nhân viên của đơn vị.

Trồng 500 cây xanh bản địa, cây đặc thù ở lăng Vua Gia Long
Khám phá di sản Huế bằng xe đạp thông minh

Ngày 4/2, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế tổ chức khai trương tuyến du lịch xanh, thân thiện môi trường tại khu vực lăng vua Gia Long (xã Hương Thọ, TP. Huế).

Khám phá di sản Huế bằng xe đạp thông minh
Báo cáo nghiên cứu đầu tư dự án phục hồi di tích điện Cần Chánh

Chiều 12/1, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế tổ chức Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích điện Cần Chánh. Tham dự, có các chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hoá - lịch sử cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Báo cáo nghiên cứu đầu tư dự án phục hồi di tích điện Cần Chánh
Return to top