ClockThứ Bảy, 03/02/2024 21:54

Hội thi về tết Huế

TTH.VN - Ngày 3/2, Ban tổ chức chương trình tết Huế năm 2024 tổ chức hội thi trình diễn mâm cúng giao thừa ngày tết và không gian trưng bày mâm ngũ quả, mâm bánh truyền thống Huế và bình hoa ngày tết. Tham dự, có UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định; lãnh đạo thành phố, các nghệ nhân ẩm thực và người dân trên địa bàn.

Khai mạc Festival Tết Huế và Chương trình Tết Huế 2024Lan tỏa hương vị tết HuếTrang trọng hoạt động “Dâng tiến hương Xuân”

Nghệ nhân Mai Thị Trà chia sẻ về ý nghĩa, cách bày biện mâm cúng và mâm ngũ quả truyền thống ngày tết 

Nằm trong khuôn khổ chương trình tết Huế năm 2024, hội thi với sự tham gia của 37 mâm cúng giao thừa do các đội thi bày biện vô cùng đẹp mắt, với các món ăn, mứt bánh mang đậm văn hóa ngày tết cổ truyền của dân tộc, tết Huế.

Với sự khéo léo và sáng tạo, các đội thi còn đem đến hội thi những bình hoa bắt mắt với các loại hoa quen thuộc được ngườid ân sử dụng trong các ngày tết để cúng giao thừa, như mai, lay ơn, cúc…; những chú rồng được cắt tỉa, đính kết công phu từ các loại rau củ quả, tạo nên điểm nhấn hoàn hảo cho bài dự thi của các đội.

Tại hội thi, người dân còn được nghe chia sẻ từ nghệ nhân Mai Thị Trà về ý nghĩa, cách bày biện mâm cúng và mâm ngũ quả truyền thống của ngày tết cổ truyền Việt Nam.

“Ngày tết quê em” là hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, hướng về tết cổ truyền vừa được Trường THPT Gia Hội tổ chức chiều 3/2. 

Không khí tết rộn ràng tại Trường THPT Gia Hội 

Tham gia ngày hội, hơn 1.500 học sinh của Trường THPT Gia Hội cùng trổ tài trang trí mâm ngũ quả, cắm hoa trang trí cho ngày tết, làm thiệp chúc tết, gói bánh chưng, bánh tét… Các em học sinh cũng tổ chức, trang trí 37 gian hàng theo chủ đề tết để giới thiệu các món ăn Huế.

Không gian ngày hội càng thêm rộn ràng với chương trình văn nghệ do học sinh trình diễn, tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian mang hương sắc của ngày tết, như nhảy sạp, tung còn…

KHÁNH THƯ - MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Dành mọi điều tốt đẹp nhất cho trẻ em

Sáng 25/6, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh cùng Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh phối hợp tổ chức ngày hội Trẻ em và gia đình năm 2024 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương - Dành mọi điều tốt đẹp nhất cho trẻ em”.

Dành mọi điều tốt đẹp nhất cho trẻ em
Tôn vinh giá trị gia đình

Hội thi “Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững, nhóm phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024” với sự tham gia của 8 đội thi đến từ các huyện, thị xã, TP. Huế diễn ra ngày 18/6 tại TP. Huế.

Tôn vinh giá trị gia đình
Return to top