ClockThứ Bảy, 03/02/2024 21:55

Khai mạc Hội xuân Giáp Thìn 2024

TTH.VN - Chiều 3/2, tại Quảng trường trước mặt Trường Quốc học, UBND TP. Huế tổ chức lễ khai mạc Hội Xuân Giáp thìn 2024. Tham dự, có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định cùng lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành và người dân.
HN - Phú Thăng
  • HN - Phú Thăng

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội Xuân 2024Không thiếu tàu, xe phục vụ khách dịp TếtBế mạc Hội Xuân Quý Mão 2023

Du khách và người dân hào hứng "Check- in" tại không gian Hội Xuân 2024 

Diễn ra từ ngày 3 - 14/2/2024 (nhằm ngày 24 tháng chạp năm Quý Mão đến ngày mồng 5 Tết Giáp Thìn), hội xuân năm nay với chủ đề “Tinh hoa đất trời – Chuyển mình bứt phá” được diễn ra với không gian quy mô và ấn tượng. Trong khuôn khổ hội xuân, người dân sẽ hòa mình vào một không gian với các loại hoa lá, đá cảnh nghệ thuật, non bộ, thư pháp chạm trên gỗ, cây uốn thế đặc sắc của các nghệ nhân ở 8 hội sinh vật cảnh trên địa bàn thành phố và 65 nghệ nhân đến tham gia trưng bày và dự thi.

Người dân tham quan không gian trưng bày kiểng các loại, tiểu cảnh, bonsai

Để chuẩn bị cho Hội Xuân 2024, Công ty CP Sao Tháng Tám Việt Nam (AGS) thiết kế toàn bộ không gian trưng bày một cách quy mô, sáng tạo. Theo đó, có hơn 342.000 cây hoa các loại trên các công viên , điểm xanh, 160 giỏ hoa trên các trục đường chính của thành phố và đặc biệt là một “Công viên Hoa” được bố trí, sắp đặt trên một không gian rộng, trải dài theo dòng sông Hương, tập trung ở các điểm, như: không gian công viên  dọc đường Lê Lợi, cồn Dã viên, công viên Thương Bạc…

Công viên Lý Tự Trọng sẽ là trung tâm của không gian Hội Xuân, ngoài việc sắp xếp các thảm hoa nghệ thuật, đoàn tàu hoa, mô hình biểu tượng năm Giáp Thìn, như hoạt cảnh tái hiện đua thuyền rồng trên sông Hương, mô hình hai con rồng chầu mặt nguyệt tượng trưng cho sự phát triển của đất nước, tỉnh nhà; kết hợp với tạo hình trăm hoa đua nở, dáng hình rồng với ý nghĩa mang lại sự bình an trong dịp đầu năm mới hay hình tượng rồng trước khu vực UBND tỉnh được tạo hình với dáng bay lên trời, thể hiện cho một năm phát triển và bứt phá.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai mạc chương trình Thuận An Biển gọi

Tối 29/4, tại bãi tắm Thuận An, phường Thuận An, UBND TP. Huế tổ chức lễ khai mạc chương trình Thuận An Biển gọi năm 2024. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định; lãnh đạo thành phố, các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp và du khách trong và ngoài nước.

Khai mạc chương trình Thuận An Biển gọi
Return to top