ClockThứ Năm, 20/07/2023 14:43

Hơn 30 tác giả tham gia Trại sáng tác điêu khắc truyền thống dân tộc Cơ Tu

TTH.VN - UBND huyện Nam Đông ngày 20/7 đã tổ chức lễ khai mạc Trại sáng tác điêu khắc truyền thống dân tộc Cơ Tu lần I năm 2023. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài.

Khai mạc trại sáng tác “Bài ca thống nhất non sông”Khai mạc trại sáng tác âm nhạc “Non thiêng Bạch Mã”Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật Công an Thừa Thiên Huế lần thứ II

leftcenterrightdel
 UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài (hàng đầu, thứ 2 từ phải) chúc mừng khai mạc trại sáng tác

Trại sáng tác lần này với sự góp mặt của 36 tác giả đến từ nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh, kéo dài đến hết ngày 29/7. Các tác phẩm được các tác giả sáng tác sẽ được đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ theo quy định. Ngoài ra, UBND huyện cũng sẽ bảo hộ quyền tác giả đối với các tác phẩm do tác giả sáng tác. Các tác phẩm này cũng sẽ được các tác giả tặng cho huyện để trưng bày tại vườn tượng làng văn hóa dân tộc Cơ Tu.

Theo ban tổ chức, Trại sáng tác điêu khắc truyền thống dân tộc Cơ tu huyện Nam Đông lần I năm 2023 hướng đến việc giữ gìn và phát huy hơn nữa các giá trị văn hóa nghệ thuật, bản sắc của đồng bào dân tộc Cơ Tu. Qua đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc lưu truyền và kế thừa phát huy giá trị truyền thống đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của nhân dân.

Trại sáng tác còn là dịp để đồng bào Cơ Tu có cơ hội được quảng bá, giới thiệu đến du khách và công chúng về những nét sinh hoạt văn hóa độc đáo của dân tộc Cơ Tu.

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao tặng 100 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân huyện Nam Đông

Hoạt động trên vừa được Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức nhằm chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 49 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế.

Trao tặng 100 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân huyện Nam Đông

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top