ClockThứ Tư, 05/05/2021 19:12

Tổ chức trại sáng tác điêu khắc từ cây gỗ đổ mang tên “Hồi sinh”

TTH.VN - Thông tin này vừa được Ban Tổ chức Festival nghề truyền thống Huế (NTTH) 2021 cho biết chiều 5/5. Hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival NTTH 2021.

Đặc sắc Festival Nghề truyền thống HuếCơ hội cho ngành thiết kế áo dàiHơn 15 làng nghề đăng ký tham gia Festival Nghề truyền thống Huế 2021

Sản phẩm mộc mỹ nghệ trưng bày tại Festival NTTH 2019

Theo Ban tổ chức, đơn vị chủ trì là Trung tâm Công viên cây xanh Huế, phối hợp cùng Khoa Điêu khắc - Trường Đại học Nghệ thuật, ĐH Huế và Hội Mỹ thuật tỉnh. Thời gian bắt đầu từ ngày 28/5 đến ngày 6/6/2021 tại Công viên Kim Long, khu vực trước đình làng Kim Long.

Sẽ có khoảng 20 tác giả, trong đó từ 10 -12 tác giả Huế, 3- 5 tác giả ngoài tỉnh và 5 sinh viên điêu khắc với số lượng khoảng 20 - 30 tác phẩm.

UBND TP. Huế sẽ bảo hộ quyền tác giả đối với các tác phẩm do tác giả sáng tác, tác phẩm được Ban tổ chức Festival NTTH 2021 trao giấy chứng nhận. Ngoài ra, các tác phẩm được hình thành sau khi kết thúc trại sáng tác, tác giả sẽ tặng cho TP. Huế.

“Trại sáng tác điêu khắc từ cây gỗ đổ” Festival NTTH 2021 nhằm tái sử dụng thân gỗ của những cây xanh đã bị đổ ngã trong những cơn bão của năm 2020 diễn ra trên địa bàn tỉnh, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc gỗ, đóng góp vào sự nghiệp phát triển điêu khắc gỗ nói riêng và mỹ thuật Huế đương đại nói chung. 

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Toàn quốc có 1.071.393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng 20/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Chủ trì tại điểm cầu Hà Nội có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Văn Thưởng. Điểm cầu tại Thừa Thiên Huế được tổ chức tại UBND tỉnh với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.

Toàn quốc có 1 071 393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Lebanon tổ chức triển lãm tôn vinh nghệ thuật giữa bối cảnh khủng hoảng

Hơn 4 năm nay, Lebanon rơi vào khủng hoảng kinh tế, nhiều người mất việc làm và nhiều người khác đã rời bỏ đất nước. Nghệ thuật và văn hóa theo đó cũng phải gác sang một bên. Tuy nhiên, triển lãm nghệ thuật và thiết kế We Design Beirut mới đây đã quay trở lại với Lebanon, mang đến cơ hội cho các nghệ sĩ trưng bày những tác phẩm của mình, bất chấp cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Lebanon tổ chức triển lãm tôn vinh nghệ thuật giữa bối cảnh khủng hoảng

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top