ClockThứ Bảy, 07/11/2020 20:34

Triển lãm 170 tác phẩm hội họa của thiếu nhi

TTH.VN - “Cảm xúc – sáng tạo” là chủ đề cuộc thi vẽ và triển lãm tranh dành cho thiếu nhi do Thư viện Tổng hợp tỉnh phối hợp với CLB Ami art.com tổ chức chiều 7/11.

Đêm hội trăng rằm và triển lãm tranh “Chạm vào ước mơ”Ước vọng ngàn đời từ bảng màu rực rỡ“Nước Pháp qua ánh mắt trẻ thơ”

Các em thiếu nhi thi vẽ tranh

Triển lãm giới thiệu 170 tác phẩm của 61 học sinh vẽ về các chủ đề xung quanh thế giới tuổi thơ, như: gia đình, mái trường, bạn bè, động vật, môi trường… Các tác phẩm được thể hiện bằng màu sắc tươi sáng trên các chất liệu: acrylic trên vải, màu nước trên giấy, vẽ trên gốm Phước Tích và túi cói đệm bàng.

Triển lãm là sân chơi thú vị khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo; đồng thời tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu hội họa cho các em. Đây cũng là hoạt động góp phần đổi mới nội dung hoạt động, phương thức phục vụ của thư viện, tạo không gian văn hóa cho học sinh.

Sau khi khai mạc triển lãm, học sinh tiếp tục tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề trên.

Triển lãm diễn ra đến ngày 13/11.

Tin, ảnh: Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Những ẩn hiện và thông điệp đời sống được đưa lên tranh

Sau thời gian trưng bày ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, những tác phẩm thắng giải cuộc thi UOB Painting of the year 2023 đã được ban tổ chức đưa đến Huế để công chúng thưởng lãm. Ở đó những tác phẩm như đưa người xem lạc lối những khoảnh khắc dịu dàng đan xen giữa những rối ren, mệt mỏi của đời sống hiện đại.

Những ẩn hiện và thông điệp đời sống được đưa lên tranh
“Không Không Kó Không” và tiếng nói tuổi trẻ

Triển lãm Mỹ thuật trẻ 2024 vừa diễn ra tại Trường đại học Nghệ thuật thu hút được rất nhiều sự chú ý của các họa sĩ trẻ và người yêu nghệ thuật với nhiều tác phẩm mới lạ. Giữa những tác phẩm đầy màu sắc, “Không Không Kó Không” của Hoàng Thanh Khiêm là một tác phẩm sắp đặt khá nổi bật, và càng đáng chú ý hơn nữa khi tác giả là một chàng trai trẻ sinh năm 2009.

“Không Không Kó Không” và tiếng nói tuổi trẻ
Đưa triển lãm di sản văn hóa Huế đến Điện Biên

Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế ngày 22/4 cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động năm Du lịch quốc gia 2024 và Kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) diễn ra tại Điện Biên, đơn vị đã đưa triển lãm chuyên đề “Huế - Di sản văn hoá, điểm đến tiềm năng” giới thiệu đến với công chúng.

Đưa triển lãm di sản văn hóa Huế đến Điện Biên

TIN MỚI

Return to top