ClockThứ Sáu, 04/12/2015 11:12

Nghệ sĩ Ba Lan độc tấu Piano cùng sinh viên Học viện Âm nhạc Huế

TTH.VN - Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ba Lan và Việt Nam.

Tối 3/12, tại Học viện Âm nhạc Huế đã diễn ra chương trình giao lưu biểu diễn độc tấu Piano giữa nghệ sĩ Raphael Alexandre Lustchevsky của Ba Lan và sinh viên Học viện Âm nhạc Huế. Đến dự có bà Barbara Szymanowska, Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam và ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao (thứ 3, từ trái sang) và Đại sứ Ba Lan – bà Barbara Szymanowska (thứ hai, từ phải sang) tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ. 

Trong chương trình “Độc tấu Piano cùng sinh viên Học viện Âm nhạc Huế”, nghệ sĩ Raphael Alexandre Lustchevsky đã gửi đến khán giả những tác phẩm nổi tiếng của nhà soạn nhạc tài ba F.Chopin, như: Polonez A-dur, Op.40, Berceuse Des-dur, Op.57, Barkarola Fis-dur, Op.60…

Đáp lại, giảng viên, sinh viên của Học viện Âm nhạc Huế: Nguyễn Tuấn Thành, Phan Ngọc Quý Trân, Trần Tài Trí và Trần Hữu Việt cũng đã gửi đến nghệ sĩ và những người bạn đến từ Ba Lan những giai điệu du dương của chiếc đàn dương cầm.

Qua tiếng đàn Piano, âm nhạc đã mang tất cả mọi người đến từ hai đất nước gần nhau hơn để cùng thăng qua, trải nghiệm...

Nghệ sĩ Raphael Alexandre Lustchevsky lần đầu tiên ra mắt công chúng thế giới ở tuổi 16 cùng với Dàn nhạc Giao hưởng Tokyo tại Nhật Bản. Con đường nghệ thuật của ông được đánh dấu bằng sự xuất hiện với các dàn nhạc hàng đầu tại Ba Lan, Đức, Nga, Nhật Bản… và giành nhiều giải thưởng cao nhất tại các cuộc thi Piano quốc tế. Sau 20 năm gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp, ông trở thành một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất của thế hệ mình.  

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng

Ngay sau lễ khai trương là “Lễ hội Chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch trên tuyến phố đi bộ. Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành du lịch trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023.

Khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng
Sâu lắng tiếng lòng người nữ

“Khi mỗi gương mặt là một bông hồng...” Không hiểu sao hôm nay khi nhìn những nghệ sĩ biểu diễn ca Huế với chủ đề “Tiếng lòng người nữ” tại thính phòng Ca Huế 25 Lê Lợi, trong tôi lại gợi lên câu hát ấy.

Sâu lắng tiếng lòng người nữ
“Gặp lại” nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Với triển lãm ảnh “Trịnh Công Sơn - Lần đầu gặp lại”, những người yêu mến cố nhạc sĩ tài hoa được gặp lại ông trong những khoảnh khắc đời thường, giản dị.

“Gặp lại” nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Luận đàm về giá trị của thơ thiền Việt Nam

Những giá trị tinh thần, trí tuệ, tâm hồn hàng ngàn năm của người Việt đã được cô đọng vô cùng sâu sắc qua các bài thơ thiền của các vị thiền sư, chân tu, đạo hạnh và thể hiện đậm nét nhất qua các thời Lý - Trần, Lê - Nguyễn.

Luận đàm về giá trị của thơ thiền Việt Nam
Return to top