ClockThứ Hai, 18/03/2024 15:35

Cần có cơ chế, chính sách động viên đội ngũ văn nghệ sĩ

TTH.VN - Tại buổi gặp các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao tham mưu, trình HĐND tỉnh ban hành sớm cơ chế, chính sách cho đội ngũ văn nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh để động viên, khuyến khích cho những công hiến, tài năng của các nghệ sĩ.

Nghệ nhân ưu tú Kim Vàng, sáng đẹp mãi lời ca2 nghệ sĩ múa Huế được phong tặng danh hiệu NSƯTVăn Cao và ký ức thơ, nhạc, họa

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng hoa chúc mừng NSND Nguyễn Đình Dũng, nguyên Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế

Buổi gặp mặt diễn ra sáng 18/3 tại hội trường Sở Văn hóa và Thể thao với sự tham gia của 8 nghệ sĩ vừa được Chủ tịch Nước phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT cũng như lãnh đạo các đơn vị có nghệ sĩ được phong tặng.

Trong 8 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu dịp này có NSND Nguyễn Đình Dũng (nguyên Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế) và 7 NSƯT đến từ Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế. Danh hiệu này khẳng định thành quả quá trình cống hiến, thể hiện trí tuệ, tài năng, tận tụy phục vụ cho sự nghiệp phát triển văn hóa nghệ thuật của dân tộc Việt Nam nói chung, tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng của các nghệ sĩ.

 Các nghệ sĩ được phong tặng NSND, NSƯT chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt

Chia sẻ niềm vui với các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương một lần nữa khẳng định niềm hy vọng, sự tin tưởng những đóng góp, cống hiến của các nghệ sĩ.

Ông Phương mong rằng, các nghệ sĩ sẽ tiếp tục phát huy tài năng, sáng tạo, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh. Ngoài ra, đóng góp vào công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nghệ sĩ kế cận có tài năng, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật.

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mở rộng cơ chế, chính sách để thúc đẩy phát triển kinh tế

Việc áp dụng các chính sách trong quá trình thực hiện Nghị quyết 43 của Quốc hội đã giúp tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả; tuy nhiên, thực tiễn áp dụng cũng đang gặp nhiều khó khăn, cần giải pháp tháo gỡ.

Mở rộng cơ chế, chính sách để thúc đẩy phát triển kinh tế
Điều phối toàn diện chính sách an sinh xã hội

Công tác an sinh xã hội trên địa bàn thời gian qua đã có nhiều khởi sắc. Từ những chính sách, các chương trình, dự án, hoạt động trợ giúp, nhiều hoàn cảnh được tiếp cận các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ xã hội để cải thiện chất lượng cuộc sống, được nâng cao kỹ năng để giải quyết khó khăn về vật chất và tinh thần.

Điều phối toàn diện chính sách an sinh xã hội
Return to top