ClockThứ Năm, 16/03/2023 19:18

Khai mạc trưng bày chuyên đề “Việt Nam - Đất nước, mùa xuân” tại Quảng Điền

TTH.VN - Ngày 16/3, Bảo tàng Lịch sử phối hợp với Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh Thừa Thiên Huế và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Quảng Điền khai mạc trưng bày chuyên đề “Việt Nam - Đất nước, mùa xuân” và tổ chức hội thi “Tự hào trang sử quê hương” tại Trường THCS Lê Xuân (xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền).
leftcenterrightdel
 Học sinh tham quan trưng bày chuyên đề “Việt Nam - Đất nước, mùa xuân”

Đây là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2023) và 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023).

Với hơn 100 hình ảnh, 30 hiện vật và phim tư liệu gắn liền với những sự kiện lịch sử tiêu biểu của quê hương, đất nước, trưng bày “Việt Nam - Đất nước, mùa xuân” được thể hiện qua 2 chủ đề: Đảng Cộng sản Việt Nam - Những mùa xuân lịch sử; khát vọng những mùa xuân đổi mới, hội nhập và phát triển.

Hội thi “Tự hào trang sử quê hương” là sân chơi dành cho các em học sinh. Tham gia hội thi là học sinh của 5 trường THCS thuộc huyện Quảng Điền: Lê Xuân, Trần Thúc Nhẫn, Đặng Hữu Phổ, Đặng Tất và Phạm Quang Ái.

leftcenterrightdel
 Các em học sinh hào hứng với hội thi “Tự hào trang sử quê hương”

Với các phần thi: Giới thiệu, khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và hùng biện, các em được tìm hiểu những kiến thức lịch sử Việt Nam nói chung, lịch sử Thừa Thiên Huế nói riêng qua các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, các di tích lịch sử, nhân vật lịch sử cũng như truyền thống lịch sử của quê hương Quảng Điền.

Hoạt động này giúp cho các em học sinh ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Nhân dân ta trong công cuộc dựng nước và giữ nước, góp phần củng cố thêm kiến thức lịch sử. Từ đó, càng thêm tự hào về truyền thống, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Tin, ảnh: MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Check - in” Hoàng cung với cổ phục

Gần đây, phong trào “phục hưng” trang phục truyền thống phát triển mạnh mẽ. Các loại cổ phục có nguồn gốc từ Huế, như áo ngũ thân, áo tấc, Nhật bình được nhiều người yêu thích.

“Check - in” Hoàng cung với cổ phục
Sắc diện mỹ thuật Huế

Tiếp nối mạch nguồn truyền thống, dòng chảy mỹ thuật Huế vẫn luôn phát triển, không ngừng tìm kiếm cái mới và sự độc đáo trong sáng tạo để tạo nên nét riêng trong nền mỹ thuật Việt Nam.

Sắc diện mỹ thuật Huế
60 năm “ngọn lửa từ bi”

Phong trào Phật giáo năm 1963 không đơn thuần chỉ là bảo vệ đạo pháp mà là phong trào đấu tranh bảo vệ nền tự do dân chủ và bình đẳng, yêu chuộng hòa bình và công lý. Phong trào thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha, lấy tình thương xóa bỏ hận thù.

60 năm “ngọn lửa từ bi”
Ca Huế - một nét giao duyên

Ca Huế trên sông Hương là một loại hình truyền thống đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa vùng Cố đô. Với lời ca tiếng nhạc sâu lắng “tri âm, tri kỷ”, nó đã trở thành một nét văn hóa độc đáo và là sản phẩm du lịch của Huế.

Ca Huế - một nét giao duyên
Hợp tác, phát triển văn học nghệ thuật

Tiếp nối truyền thống kết nghĩa 63 năm qua, sáng 24/5, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật ba địa phương: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Thừa Thiên Huế tổ chức ký kết hợp tác, phối hợp hoạt động trên lĩnh vực văn học nghệ thuật (VHNT).

Hợp tác, phát triển văn học nghệ thuật
Return to top