ClockThứ Hai, 12/06/2023 11:15

Ngày hội Sen Huế năm 2023 được tổ chức từ ngày 23 - 25/6

TTH.VN - Sáng 12/6, Sở Du lịch cho biết, ngày hội Sen Huế năm 2023 với chủ đề “Sen tô sắc Huế” sẽ được tổ chức từ ngày 23 - 25/6 tại hồ Tịnh Tâm.

Lan tỏa giá trị sen HuếHạ thủy 7 hoa sen trên sông Hương đón mừng Phật đảnGặp người dệt lụa từ tơ sen

leftcenterrightdel
Ngày hội Sen Huế năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 23 - 25/6 tại hồ Tịnh Tâm

Với chủ đề “Sen tô sắc Huế”, ngày hội Sen Huế năm 2023 tôn vinh giá trị của sen trong đời sống tinh thần của người Huế; cũng như giúp du khách trải nghiệm, cảm nhận những giá trị tiềm ẩn và giá trị hiện hữu của sen trong đời sống thường ngày.

Ngoài lễ khai mạc ngày hội Sen Huế năm 2023 và biểu diễn văn nghệ chào mừng tại sân khấu ở đảo Bồng Lai, sẽ có nhiều hoạt động chính trong chương trình ngày hội, gồm: Hoạt động chuẩn bị khai mạc gian hàng của các gian hàng và hoạt động bán hàng sau khai mạc; hoạt động chèo thuyền chụp hình tại hồ sen; hướng dẫn pha trà sen và thưởng thức trà sen; trình diễn 2 món ẩm thực sen tại gian hàng; talkshow “Ẩm thực Sen Huế” cùng nhiều hoạt động trên đảo Bồng Lai và đảo Phương Trượng…

Ngày hội nhằm mục đích tổ chức các sự kiện văn hóa du lịch, tạo điểm đến hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế; góp phần thực hiện tốt công tác truyền thông xúc tiến quảng bá du lịch, thu hút khách tham quan đến với Thừa Thiên Huế trong năm 2023. Đây cũng là chương trình nhằm hưởng ứng Festival Huế 2023 gắn với định hướng festival bốn mùa, đồng thời nhằm khởi động cho chuỗi các sự kiện, hoạt động du lịch ngày hội mùa hè của tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023. Thông qua ngày hội Sen Huế năm 2023 khẳng định và tôn vinh đặc sản và thương hiệu sen Huế; thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến Huế nghiên cứu đầu tư, khai thác và phát triển du lịch, dịch vụ; quảng bá hình ảnh sen Huế và ẩm thực sen Huế đến với du khách. 

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kích cầu du lịch, nâng tầm sen Huế

Qua 4 lần tổ chức, ngày hội Sen Huế tiếp tục khẳng định và tôn vinh giá trị cây sen Cố đô và quảng bá các sản phẩm từ sen đến với du khách. Từ ngày hội này, chuỗi lễ hội truyền thống và đương đại của Festival Huế có thêm một điểm nhấn.

Kích cầu du lịch, nâng tầm sen Huế
Tặng phao cứu sinh cho con em ngư dân

Chiều 29/6, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An phối hợp với xã Phú Thuận (Phú Vang) tổ chức chương trình “Ngày hội nghĩa tình biên giới, biển, đảo”.

Tặng phao cứu sinh cho con em ngư dân
Return to top