ClockThứ Sáu, 02/06/2023 13:19

Nghệ sĩ Huế đoạt 4 huy chương vàng, bạc tại liên hoan “Các trích đoạn hay”

TTH.VN - Tối 1/6, liên hoan “Các trích đoạn hay” toàn quốc năm 2023 do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức đã bế mạc tại Hà Nam.

3 vở diễn tham dự Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022Dàn dựng vở tuồng “Hồn thiêng sông núi” dự thi Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc

leftcenterrightdel
Trích đoạn “Con gà mái xám chân chì”. Ảnh: Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế

Liên hoan thu hút sự tham gia của 33 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trên cả nước với 106 trích đoạn thuộc các loại hình nghệ thuật: Chèo, tuồng, cải lương, kịch dân ca, kịch nói, xiếc. Nhà hát nghệ thuật Ca kịch Huế tham gia liên hoan với 2 trích đoạn: “Con gà mái xám chân chì” và “Tuần Ty Đào Huế”.

Trích đoạn “Con gà mái xám chân chì” kể về câu chuyện nuôi giấu cán bộ của người dân trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Bà Lành nuôi giấu cán bộ trong vùng tạm chiếm và bà bị địch bắt tra tấn. Chồng con của bà cũng chết vì giặc Mỹ nhưng bà vẫn kiên cường, một lòng theo cách mạng và nuôi giấu cán bộ cho đến ngày giải phóng.

Nội dung câu chuyện của trích đoạn “Tuần Ty Đào Huế” xoay quanh nhân vật Tuần Ty, một viên quan tuần được cử ra Bắc làm nhiệm vụ. Tại đây, ông có thêm vợ bé và quên vợ con ở Huế. Đào Huế, vợ của Tuần Ty bồng bế con thơ ra Bắc tìm chồng và những mâu thuẫn nảy sinh. Đây là trích đoạn hài nhẹ nhàng với tiếng cười châm biếm sâu sắc về nghĩa vợ đạo chồng.

Sau hơn 10 ngày tranh tài, ban tổ chức đã trao 54 huy chương vàng, 60 huy chương bạc cho các diễn viên xuất sắc. Trong đó, nghệ sĩ Văn Nhuyến và nghệ sĩ Lệ Quyên của Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế vinh dự đoạt 2 huy chương vàng cá nhân. NSƯT Thanh Loan và NS Minh Thuận cũng đoạt hai huy chương bạc tại liên hoan.

Diễn ra từ ngày 20/5 đến 1/6, liên hoan “Các trích đoạn hay” có sự tham gia của 33 đơn vị nghệ thuật với hơn 500 nghệ sĩ.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thư chúc mừng tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Việt Nam tại ASIAD 19

Sau khi xạ thủ Phạm Quang Huy giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 của ở nội dung chung kết cá nhân 10m súng ngắn hơi (ngày 28/9), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã gửi thư chúc mừng toàn thể Đoàn Thể thao Việt Nam.

Thư chúc mừng tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Việt Nam tại ASIAD 19
Thông tin doanh nghiệp
Hệ thống Tổng Đài Đặt Vé Xe Toàn Quốc Vivutoday được nhiều Hành khách phản hồi tích cực

Với sự phát triển một cách nhanh chóng, đòi hỏi các doanh nghiệp phải thay đổi cách làm mới đạt được kết quả cao. Và nhất là trong ngành dịch vụ vận tải đang có sự cạnh tranh cao, việc này yêu cầu các doanh nghiệp phải thay đổi phương thức hoạt động, ứng dụng những tiến bộ công nghệ số vào việc kinh doanh. Trên hành trình đầy thách thức, Vivutoday - hệ thống Tổng Đài Đặt Vé Xe Toàn Quốc Vivutoday đã nổi lên như một sự lựa chọn hàng đầu cho hành khách khi muốn đặt vé xe trực tuyến. Với đội ngũ nhân viên ưu tú và nhiệt tình cùng một nền tảng đặt vé thông minh, Vivutoday đã thu hút sự quan tâm và phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Hệ thống Tổng Đài Đặt Vé Xe Toàn Quốc Vivutoday được nhiều Hành khách phản hồi tích cực
Việt Nam quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu tại ASIAD 19

Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng cho giải đấu quan trọng nhất còn lại của năm 2023 là Ðại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19). Trong sự chuẩn bị chuyên môn, chúng ta tin tưởng thể thao nước nhà sẽ có Huy chương vàng (HCV) và thậm chí đạt chỉ tiêu ít nhất hai HCV trở lên tại kỳ đại hội này, nhưng đội tuyển bộ môn nào sẽ làm được điều đó thì chưa thể khẳng định.

Việt Nam quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu tại ASIAD 19
Return to top