Thứ Tư, 18/11/2020 17:25
(GMT+7)
Nghiên cứu, biên soạn “Bách khoa thư văn hóa ẩm thực Huế”
TTH.VN - Chiều 18/11, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị giao đề tài khoa học cấp tỉnh “Bách khoa thư văn hóa ẩm thực Huế” cho Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế chủ trì thực hiện.
Hội nghị giao đề tài “Bách khoa thư văn hóa ẩm thực Huế” cho Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế chủ trì thực hiện
“Bách khoa thư văn hóa ẩm thực Huế” tập trung nghiên cứu các nội dung: lý thuyết áp dụng, cách tiếp cận và phương pháp biên soạn bách khoa thư; tiếp cận văn hóa ẩm thực Huế; hệ món ăn trong bữa chính của người Huế; món ăn nhẹ, tráng miệng, bữa lỡ, thức uống; biên soạn mục từ.
Đáng chú ý, đề tài sẽ nghiên cứu về vai trò của ẩm thực trong đời sống văn hóa Huế; cơ sở hình thành và hội tụ làm nên văn hóa ẩm thực Huế; những sắc thái biểu hiện; giá trị đặc trưng của văn hóa ẩm thực Huế, như: nguyên liệu, gia vị, phương thức chế biến, nghệ thuật trang trí tạo hình…
Đề tài hướng đến mục tiêu biên soạn bộ sách tham khảo dạng bách khoa thư về văn hóa ẩm thực Huế. Đây là bộ sách công cụ tra cứu thiết yếu cho việc tìm hiểu về văn hóa Huế nói chung và di sản văn hóa ẩm thực Huế nói riêng. Những tri thức, kinh nghiệm biên soạn từ công trình này sẽ hữu ích cho việc kế thừa, chuẩn bị triển khai các nội dung tiếp theo trong Bách khoa thư Huế, như: Bách khoa thư địa danh Huế, Bách khoa thư lịch sử Huế, Bách khoa thư kiến trúc - nghệ thuật Huế…
Tin, ảnh: Minh Hiền