ClockThứ Sáu, 21/12/2018 20:41

“Nhớ” của Huế Ta

TTH.VN - Tối 21/12, nhóm họa sĩ Huế Ta khai mạc triển lãm mỹ thuật “Nhớ” tại Ta Cafe & Bakery (44 Phạm Ngũ Lão, TP. Huế), nhân kỷ niệm một năm thành lập nhóm.

“Gặp gỡ của tình yêu”Khai mạc triển lãm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11Nhìn Huế từ "Huế ta"

Không gian trưng bày triển lãm "Nhớ" tại Ta Cafe & Bakery

Triển lãm “Nhớ” gồm 13 tác phẩm của 13 thành viên thuộc nhóm họa sĩ Huế Ta: Đặng Mậu Tựu, Nguyễn Đăng Sơn, Lê Việt Trung, Hoàng Xuân Hiếu, Hoàng Thanh Phong, Võ Quang Phát, Nguyễn Khắc Tài, Hoàng Phúc Quý, Phan Quang Tân, Phan Thanh Quang, Phan Lê Chung, Nguyễn Ánh Dương và Nguyễn Lương Sáng.

Bằng các chất liệu: tổng hợp, acrylic, sơn mài, sơn dầu, gỗ, lụa, thủy ấn họa, bút sắt..., các tác phẩm thể hiện cảnh sắc, văn hóa, con người và những nét riêng của Huế. Trong đó, in đậm dấu ấn về ký ức, hình ảnh của làng quê, góc phố, bờ sông...

Thành lập cuối năm 2017, nhóm họa sĩ Huế Ta gồm 13 người, đa phần là giảng viên trẻ ở Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế. Định hướng chủ đề sáng tác của nhóm là những khung cảnh, vẻ đẹp thiên nhiên gần gũi với con người. Nhóm đã tổ chức nhiều triển lãm về hoa xuân, Huế vào xuân, phá Tam Giang, Phật giáo, nhà vườn Huế…

Triển lãm diễn ra đến ngày 19/1/2019.

Tin, ảnh: Trang Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhớ đồng

Đúng chiều tối đầu tháng 5, Thừa Thiên Huế bất ngờ có mưa to, tôi ngủ ở làng với nội. Gọi là bất ngờ bởi hơn cả tuần liền, trời nắng như thiêu như đốt, nhiệt độ ngoài trời liên tục đạt mốc kỷ lục trên 40 độ C. Ở phố, cả gia đình tôi ru rú trong nhà, chẳng ai dám ra đường. Có được trộ mưa đã quý, lại mưa to, kéo dài cả hàng tiếng đồng hồ, ai mà chẳng hả lòng mát dạ và tôi cũng thế.

Nhớ đồng
Những ẩn hiện và thông điệp đời sống được đưa lên tranh

Sau thời gian trưng bày ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, những tác phẩm thắng giải cuộc thi UOB Painting of the year 2023 đã được ban tổ chức đưa đến Huế để công chúng thưởng lãm. Ở đó những tác phẩm như đưa người xem lạc lối những khoảnh khắc dịu dàng đan xen giữa những rối ren, mệt mỏi của đời sống hiện đại.

Những ẩn hiện và thông điệp đời sống được đưa lên tranh
“Không Không Kó Không” và tiếng nói tuổi trẻ

Triển lãm Mỹ thuật trẻ 2024 vừa diễn ra tại Trường đại học Nghệ thuật thu hút được rất nhiều sự chú ý của các họa sĩ trẻ và người yêu nghệ thuật với nhiều tác phẩm mới lạ. Giữa những tác phẩm đầy màu sắc, “Không Không Kó Không” của Hoàng Thanh Khiêm là một tác phẩm sắp đặt khá nổi bật, và càng đáng chú ý hơn nữa khi tác giả là một chàng trai trẻ sinh năm 2009.

“Không Không Kó Không” và tiếng nói tuổi trẻ
Đưa triển lãm di sản văn hóa Huế đến Điện Biên

Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế ngày 22/4 cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động năm Du lịch quốc gia 2024 và Kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) diễn ra tại Điện Biên, đơn vị đã đưa triển lãm chuyên đề “Huế - Di sản văn hoá, điểm đến tiềm năng” giới thiệu đến với công chúng.

Đưa triển lãm di sản văn hóa Huế đến Điện Biên
Return to top