ClockThứ Ba, 07/02/2023 06:34

“Sắc Huế mùa xuân”

TTH.VN - Tiếp tục chuỗi hoạt động trong Festival Thơ Huế 2023, tối 6/2, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tổ chức đêm thơ với chủ đề “Sắc Huế mùa xuân”.

Đêm thơ tôn vinh dòng HươngĐêm thơ “Nhịp điệu mới” mở đầu Festival Thơ Huế 2023Ngâm thơ Nguyên tiêu

Đêm thơ là sân chơi của các hội thơ và câu lạc bộ thơ 

Đêm thơ là sân chơi của các hội thơ và câu lạc bộ thơ trên địa bàn tỉnh, như: Hội thơ Hương Giang, Hội thơ Xứ Huế, CLB thơ Sông Bồ, CLB thơ Tam Giang, CLB thơ Hương Xuân.

Xuân về rộn rã ngát hương, khiến thi sĩ khao khát được chìm đắm trong ánh mắt, nụ cười xuân bẽn lẽn. Nguồn cảm xúc ấy càng rạo rực hơn khi chờ đón Nguyên Tiêu đến với đất trời. Tất cả những xúc cảm ấy được các thi sĩ gửi gắm qua thơ ca.

Trong đêm thơ, các hội viên thuộc các hội thơ, câu lạc bộ thơ đã diễn ngâm những bài thơ hay của mình viết về mùa xuân, Nguyên tiêu và cảnh sắc vùng đất Cố đô trong tiết trời mùa xuân.

Những bài thơ: “Trổ nhánh xuân hồng” (thơ Linh Trai), “Anh có hay xuân về” (thơ Lâm Vũ Nhi), “Những mùa xuân” (thơ Kim Đông), “Nắng ấm mùa xuân” (thơ Ngân Hà), “Sông hát lời mùa xuân” (thơ Kỳ Hải)… gợi lên trong lòng người nghe bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, trào dâng cảm xúc tươi thắm để kỳ vọng về một năm mới tươi đẹp, an lành.

Tin, ảnh: Trang Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đêm thơ tôn vinh dòng Hương

Để tôn vinh dòng sông Hương thơ mộng, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tổ chức đêm thơ giới thiệu những bài thơ hay viết về dòng sông.

Đêm thơ tôn vinh dòng Hương
Return to top