ClockThứ Sáu, 23/02/2024 22:13

"Bản hòa âm đất nước" đầy truyền cảm

TTH.VN - Tối 23/2, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức chương trình Thơ Nguyên Tiêu với chủ đề "Bản hòa âm đất nước".

Khai hội Sắc Xuân HuếKý ức rồng xanh

 NSƯT Phong Thủy diễn ngâm bài thơ "Nguyên tiêu" của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đây là chương trình mở đầu cho Festival Thơ Huế năm 2024. Chương trình giới thiệu đến khán giả 22 tác phẩm thơ và 2 nhạc phẩm viết về mùa xuân của 24 tác giả.

Các tác phẩm mang đến cho người nghe nhiều cung bậc về mùa xuân, từ tươi vui đón mùa xuân mới với các tác phẩm "Nguyên tiêu" (Chủ tịch Hồ Chí Minh), "Xuân đời" (Xuân Thảo), "Đất nước vào xuân" (Lê Đức Thành), "Màu xanh và ánh sáng" (Nguyễn Văn Vũ), "Mùa xuân yêu người" (Ngàn Thương)... đến nỗi buồn "Tết anh không về" của nhà thơ Tôn Nữ Diệu Hạnh.

Đêm thơ cũng có nhiều tác phẩm ca ngợi tình yêu đôi lứa như "Dạ khúc" (Hoàng Phủ Ngọc Tường), "Hoa nắng" (Nguyễn Thiền Nghi), "Đưa em đi dạo phố xuân" (Ngô Công Tấn), "Hò hẹn" (Trần Văn Liêm)... 

Chương trình "Bản hòa âm đất nước"  là khúc hoan ca mừng đất nước đón một mùa xuân mới, là dịp để các nhà thơ và những người có niềm yêu thích sáng tác văn học được nói lên tiếng lòng của mình qua những giai điệu, vần thơ, con chữ.

Theo nhà thơ Lê Tấn Quỳnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế, bên cạnh những tác phẩm quen thuộc của những nhà thơ lớn như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Lâm Thị Mỹ Dạ, Thanh Hải, Văn Cao..., chương trình cũng giới thiệu đến công chúng những tác giả mới với những tác phẩm mới, qua đó khuyến khích các tác giả duy trì nguồn cảm hứng để từ đó có những sáng tác thấm đẫm tình đời, tình người. 

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mở ra cơ hội giao lưu nghệ thuật cho người trẻ

Là hoạt động thường niên, triển lãm mỹ thuật trẻ vừa là sân chơi, vừa là cơ hội để các họa sĩ tuổi đời dưới 45 của Thừa Thiên Huế bộc lộ tài năng, chứng tỏ hoạt động nghệ thuật của bản thân với giới chuyên môn và những người yêu “nghệ thuật của cái đẹp” Cố đô.

Mở ra cơ hội giao lưu nghệ thuật cho người trẻ
Nền tảng làm việc số tỉnh Thừa Thiên Huế được vinh danh Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024

Ngày 13/4, tại Lễ Vinh danh và trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam - VINASA tổ chức ở Hà Nội, “Nền tảng làm việc số tỉnh Thừa Thiên Huế” vinh dự được bình chọn là sản phẩm xuất sắc của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam và được công nhận đạt Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024 lĩnh vực quản trị, điều hành.

Nền tảng làm việc số tỉnh Thừa Thiên Huế được vinh danh Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024
1.000 học sinh, sinh viên tham gia tìm hiểu về tài chính

“Hiểu biết về tài chính” là cuộc thi được Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp tổ chức cho học sinh Trường tiểu học Thủy Biều và sinh viên Trường đại học Khoa học - Đại học Huế trong ngày 5/4. Chương trình thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên tham gia.

1 000 học sinh, sinh viên tham gia tìm hiểu về tài chính
Return to top