ClockThứ Bảy, 30/12/2017 14:02

Sẽ phục hồi điện Kiến Trung vào năm 2018

TTH - Thông tin được TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết. Hiện nay, toàn bộ tài liệu nghiên cứu về Kiến Trung (Đại Nội) trong 5 năm qua đã hoàn thành. Trung tâm đang hoàn thành những thủ tục cuối cùng để có thể khởi công phục hồi vào đầu năm 2018.

Điện Kiến Trung là một trong 5 công trình lớn nằm trên trục dũng đạo của Kinh thành Huế. Đây là nơi sinh sống của gia đình vua Khải Định và vua Bảo Đại từ đầu thế kỷ XX cho đến năm 1945. Năm 1947 thì bị chiến tranh phá hủy hoàn toàn, dấu vết chỉ còn là nền móng cho đến hôm nay. Dự án tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích điện Kiến Trung bao gồm các hạng mục: Phục hồi Kiến Trung Lâu và nội thất; tu bổ, bảo quản nền móng Đông Cung Lâu, Ngự Thư Phòng, Võ Hộ Giá Phòng, Ngự Thê Phòng; tu bổ, phục hồi, gia cường hệ thống hạ tầng tổng thể và tôn tạo cảnh quan.

ĐỒNG VĂN

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thủ tướng Campuchia Hun Manet: RCEP sẽ giúp hội nhập kinh tế khu vực

Thủ tướng Campuchia Hun Manet vừa tham dự Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp hợp tác kinh tế và thương mại RCEP lần thứ ba với chủ đề “Hội nhập vào thị trường cởi mở hơn của RCEP và thúc đẩy hợp tác châu Á – Thái Bình Dương cùng có lợi” tại Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc.

Thủ tướng Campuchia Hun Manet RCEP sẽ giúp hội nhập kinh tế khu vực
IMF: Các nước cần theo đuổi cải cách cơ cấu theo định hướng tăng trưởng để phục hồi kinh tế nhanh hơn

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva mới đây nhận xét, quá trình phục hồi toàn cầu đang diễn ra chậm và không đồng đều, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải theo đuổi các chính sách hợp lý để ổn định tài chính và cải cách cơ cấu theo định hướng tăng trưởng.

IMF Các nước cần theo đuổi cải cách cơ cấu theo định hướng tăng trưởng để phục hồi kinh tế nhanh hơn

TIN MỚI

Return to top