ClockThứ Năm, 08/06/2023 14:16

Trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế

TTH.VN - Ngày 8/6, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế tổ chức lễ trao tặng tư liệu hiện vật cho bảo tàng. Đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm 100 năm thành lập Musée Khải Định - nay là Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (1923 – 2023).
leftcenterrightdel
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế ghi nhận sự đóng góp của nhà nghiên cứu Hồ Vĩnh

Nhà nghiên cứu Hồ Vĩnh (TP. Huế) đã trao tặng cho Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế 1 cuốn tạp chí Tuần san báo ảnh Đông Dương, xuất bản năm 1943, trong đó có bài viết về Musée Khải Định của L. Sogni. Đây là tài liệu quý trong việc nghiên cứu về lịch sử của bảo tàng.

Trong năm 2023, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế đã tiếp nhận gần 100 tài liệu, hiện vật của các tổ chức, cá nhân với tấm lòng yêu di sản văn hoá hiến tặng. Những hiện vật này sẽ được bảo tàng nghiên cứu, trưng bày để phục vụ công chúng.

Trải qua nhiều biến động trong chiến tranh, nhiều hiện vật của Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế đã bị thất thoát, hư hỏng, thiếu hụt thông tin. Bảo tàng rất cần sự chung tay của cộng đồng để bổ sung, làm phong phú thêm các sưu tập hiện vật, có thể phản ánh đầy đủ giá trị của vùng đất có bề dày lịch sử, đặc biệt là tầm quan trọng của triều đại quân chủ cuối cùng ở Việt Nam.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao tặng tủ sách cộng đồng

Nhằm góp phần tạo ra những giá trị lâu dài phong trào đọc sách trong cộng đồng, ngày 8/12, tại thôn Cự Lại Trung, xã Phú Hải (Phú Vang), Thư viện tổng hợp tỉnh tổ chức trao tặng tủ sách cộng đồng.

Trao tặng tủ sách cộng đồng
Hỗ trợ sinh kế cho người dân nghèo huyện Phú Lộc

Sáng 7/12, Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức chương trình hỗ trợ sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, trao bò và gà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 2 xã Lộc Vĩnh và Lộc Bình, huyện Phú Lộc.

Hỗ trợ sinh kế cho người dân nghèo huyện Phú Lộc

TIN MỚI

Return to top