ClockThứ Ba, 27/03/2018 07:04

Triển lãm 52 tác phẩm mới của họa sĩ trẻ

TTH.VN - Trong không khí chung của thế hệ trẻ cả nước hướng về ngày sinh nhật Đoàn, hướng về 43 năm ngày giải phóng Thừa Thiên Huế 26/3 và thống nhất đất nước 30/4, Hội Mỹ thuật tỉnh phối hợp với Liên hiệp các Hội VHNT, Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế, Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế khai mạc triển lãm mỹ thuật trẻ lần thứ 3 - 2018 vào chiều 26/3.

Triển lãm hơn 50 bức ảnh chào mừng Ngày Phụ nữ Việt NamHọa sĩ Trương Bé triển lãm tranh sơn mài tại Hà Nội

Cắt băng khai mạc triển lãm

Trong không gian trưng bày tại Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế, triển lãm giới thiệu đến công chúng 52 tác phẩm của 51 tác giả trẻ có tuổi đời dưới 40. Đây là những sáng tác mới với nhiều biểu hiện tạo hình đặc sắc, như: sắp đặt, tranh giá vẽ, đồ họa in ấn, điêu khắc tượng tròn, phù điêu với đa dạng chất liệu.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, bên cạnh sự tươi mới trong phong cách mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ, nhiều tác phẩm có bút pháp vững vàng, kỹ thuật, chất liệu điêu luyện thể hiện sự dày công lao động và sức bền sáng tạo.

Họa sĩ Đặng Mậu Tựu - Chi hội trưởng Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế trao giải thưởng cho các tác giả

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho những tác phẩm xuất sắc. Trong đó, tác phẩm “Bình yên” của Nguyễn Đăng Khoa Lộc và “Lăng Tự Đức” của Nguyễn Quang Mẫn được tặng giải thưởng của Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế; hai tác phẩm “Chiếc khăn quàng màu đỏ” của Đặng Thu An và “Thiếu nữ” của Phan Thanh Quang nhận giải thưởng mỹ thuật trẻ của Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, tác phẩm “Quỳnh hương” của Hà Hoàng Ngâu và “Thế hệ cuối cùng” của Phạm Văn Nhân được tặng giải thưởng mỹ thuật Đinh Cường.

Triển lãm diễn ra đến ngày 2/4.

Tin, ảnh: Trang Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bản tin Festival ngày 10/6:
​Sức hút của Festival Huế ​

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 dù mới đi được nửa chặng đường, song với số lượng người dân và du khách đến với các chương trình, hoạt động diễn ra đã minh chứng cho sự hấp dẫn, chuyên nghiệp của sự kiện.

​Sức hút của Festival Huế

​
Lebanon tổ chức triển lãm tôn vinh nghệ thuật giữa bối cảnh khủng hoảng

Hơn 4 năm nay, Lebanon rơi vào khủng hoảng kinh tế, nhiều người mất việc làm và nhiều người khác đã rời bỏ đất nước. Nghệ thuật và văn hóa theo đó cũng phải gác sang một bên. Tuy nhiên, triển lãm nghệ thuật và thiết kế We Design Beirut mới đây đã quay trở lại với Lebanon, mang đến cơ hội cho các nghệ sĩ trưng bày những tác phẩm của mình, bất chấp cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Lebanon tổ chức triển lãm tôn vinh nghệ thuật giữa bối cảnh khủng hoảng
"Dạo chơi vườn Huế" cùng những họa sĩ yêu Huế

Chiều 8/6, tại Không gian Văn hóa KODO Cà phê đã diễn ra triển lãm tranh “Dạo chơi vườn Huế” do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế phối hợp KODO HUB và bảy họa sĩ yêu Huế tổ chức.

Dạo chơi vườn Huế cùng những họa sĩ yêu Huế

TIN MỚI

Return to top