ClockThứ Sáu, 17/03/2023 14:37

Triển lãm ảnh “Trịnh Công Sơn - Lần đầu gặp lại” tiếp tục được giới thiệu đến công chúng

Sau khi kết thúc triển lãm tại Lan Viên Cố Tích - Bảo tàng Gốm Cổ Sông Hương (120 Nguyễn Phúc Nguyên, TP. Huế) vào ngày 14/3, triển lãm ảnh “Trịnh Công Sơn - Lần đầu gặp lại” tiếp tục được trưng bày tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP. Huế (23-25 Lê Lợi).
leftcenterrightdel
 Du khách xem triển lãm ảnh về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ảnh: Ái Bùi

Từ ngày 16/3 đến 2/4, Công ty AC Heritage, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao TP. Huế phối hợp tổ chức triển lãm ảnh “Trịnh Công Sơn - Lần đầu gặp lại”, giới thiệu 35 bức ảnh được nhiếp ảnh gia Dương Minh Long chụp về chân dung nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cuộc sống đời thường của ông.

Đáp ứng mong mỏi của những người yêu mến nhạc sĩ chưa có dịp đến Lan Viên Cố Tích xem triển lãm, triển lãm tiếp tục được tổ chức ở một không gian rộng hơn tại Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao TP. Huế để đông đảo công chúng, du khách được gặp lại người nhạc sĩ mình mến mộ.

Bắt đầu từ ngày 26/2 tại TP. Hồ Chí Minh vào dịp kỷ niệm sinh nhật cố nhạc sĩ, triển lãm ảnh “Trịnh Công Sơn - Lần đầu gặp lại” được tổ chức tại Huế đến ngày 2/4 nhân kỷ niệm 22 năm ngày mất của ông.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cội nguồn Bảo tàng Khải Định ở Huế

Trong chương trình hoạt động của Hội Đô thành Hiếu cổ, chiến lược nghiên cứu và sưu tầm, giáo dục truyền thống lịch sử - văn hóa - nghệ thuật Việt Nam rất được chú trọng, Tập san Hội Đô thành Hiếu cổ và Bảo tàng Khải Định là thành tựu điển hình, với sứ mệnh to lớn, giúp Huế sáng tỏ vượt thời gian.

Cội nguồn Bảo tàng Khải Định ở Huế
Hơn 6.000 tà áo dài tô thắm phố biển Nha Trang

Rạng sáng 4/6, hơn 6.000 phụ nữ Khánh Hòa đã tề tựu về Quảng trường 2-4, TP. Nha Trang để cùng tham gia chương trình diễu hành “Tôn vinh áo dài - di sản văn hóa Việt Nam”. Cùng dự và tham gia diễu hành có các ông: Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Xáng, đại diện Văn phòng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tại Miền Trung và hàng nghìn người dân, du khách.

Hơn 6 000 tà áo dài tô thắm phố biển Nha Trang
Giao lưu nghệ thuật diều Đông Nam Á tại Huế

Chiều 3/6, lễ hội Diều Quốc tế Huế 2023 với sự tham gia của nhiều nước Đông Nam Á vừa được khai mạc. Các hoạt động trình diễn giao lưu thả diều nghệ thuật, trưng bày và trải nghiệm làm diều từ ngày 3/6 đến ngày 9/6 trong khuôn khổ Lễ hội mùa Hạ của Festival Huế 2023.

Giao lưu nghệ thuật diều Đông Nam Á tại Huế
Chúa Nguyễn Hoàng, người có công lớn mở rộng bờ cõi về phía Nam

Chúa Tiên Nguyễn Hoàng là một nhân vật đặc biệt của lịch sử Việt Nam trong giai đoạn cuối thế kỷ XVI, đầu thế kỷ XVII. Ông được đánh giá là vị “Anh hùng mở cõi vĩ đại”, người đặt nền móng cho cơ nghiệp của dòng họ Nguyễn ở đất phương Nam và cho sự hình thành của vùng đất Đàng Trong trong các thế kỷ XVI-XVIII.

Chúa Nguyễn Hoàng, người có công lớn mở rộng bờ cõi về phía Nam
Return to top