ClockThứ Tư, 01/05/2019 23:27

Văn hóa ẩm thực Việt – có khởi đầu nhưng không có kết thúc

TTH.VN - Ông Lê Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức lễ hội không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt với chủ đề “Dân gian và đương đại Việt Nam” đã khẳng định như thế ở lễ bế mạc diễn ra tại công viên Thương Bạc (đường Trần Hưng Đạo, TP. Huế) vào tối 1/5.

Ẩm thực sẽ là sản phẩm du lịch hấp dẫn của Huế“Không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt” sẽ góp phần đưa Huế trở thành “Kinh đô ẩm thực”Vietravel tài trợ “Không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt” tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019Hàng ngàn người dự không gian ẩm thực thuần Việt

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ (thứ 3 từ trái qua) cùng các đại biểu tham quan một không gian trưng bày ẩm thực tại lễ hội

Đến dự lễ có ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Ngoài ra còn có các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nghệ nhân ẩm thực, doanh nghiệp… và đông đảo du khách, người dân.

Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện chính của Festival Nghề truyền thống Huế 2019 với sự hỗ trợ của Vietravel. Lễ hội ẩm thực lần này có hàng trăm món ngon tiêu biểu đến từ 40 đơn vị đến thuộc 15 tỉnh, thành trên cả nước. 

Sau 5 ngày diễn ra, lễ hội thu hút hơn hơn 50.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm. Tính doanh thu mỗi gian hàng 10 triệu đồng/ngày và tổng doanh thu trong lễ hội của tất cả các gian hàng hơn 2,5 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cùng ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam trao hoa và giấy chứng nhận cho những người có đóng góp quan trọng trong lễ hội cũng như sự phát triển của ẩm thực Việt

Theo ông Lê Tân, lễ hội ẩm thực năm nay có sự khác lạ khi tách riêng phần ẩm và phần thực. Để tạo nên dấu ấn này phải kể đến công lao đóng góp của các nghệ nhân.

“Văn hóa ẩm thực Việt Nam có sự khởi đầu nhưng không bao giờ có sự kết thúc. Dòng chảy văn hóa ẩm thực Việt Nam luôn luôn chảy vào huyết quản, tạo nên dấu ấn để đưa nền văn hóa ẩm thực Việt Nam lên tầm cao mới, tự tin vươn ra thế giới. Đó không chỉ là mong muốn của chúng tôi mà của tất cả mọi người, trách nhiệm này không của riêng ai”, ông Tân nói.

Dịp này, Ban tổ chức lễ hội cũng đã trao chứng nhận cho các đơn vị, nhà tài trợ. Ngoài ra, vinh danh, trao chứng nhận cho các đơn vị tham gia cũng như những chuyên gia nghiên cứu ẩm thực, những nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp có đóng góp cho lễ hội nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung.

Tin, ảnh: Nhật Minh

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bảo tồn văn hóa truyền thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (Chương trình MTQG 1719), huyện A Lưới đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần gìn giữ di sản vô cùng quý báu này.

Bảo tồn văn hóa truyền thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Món ngon ngày trở lạnh

Huế đã bắt đầu những ngày ẩm ướt, se lạnh. Nếu có mặt ở Huế mùa này, bạn nhớ đừng để thời gian của mình “co lại” và buồn tẻ trong những căn phòng, mà hãy chiều lòng mình bằng những món ngon bình dân, gần gũi và vô cùng thân thương cùng người dân bản xứ nhé!

Món ngon ngày trở lạnh
Tìm hiểu truyền thống văn hóa lịch sử:
Cách làm hay ở Kim Long

Đảng ủy phường Kim Long (TP. Huế) đã tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống văn hóa lịch sử cách mạng địa phương. Đây là hình thức truyền thông giáo dục sinh động, không chỉ giúp lan tỏa giá trị lịch sử mà còn góp phần nâng cao nhận thức trong các tầng lớp Nhân dân…

Cách làm hay ở Kim Long

TIN MỚI

mua gà bó xôi ở đâuTủ Lạnh Bosch KFN86AA76J Serie 6 Nhập Khẩu Đức & EUNhà hàng Lalaland Bình Khánh Gia công bếp gas công nghiệp 3 họng inox giá rẻ Cách phối hợp hương vịKhám phá https://foodvietnamese.com/banh-mi/
Return to top