ClockThứ Bảy, 01/06/2024 15:26

Tọa đàm giới thiệu tác phẩm “Theo dấu Hoàng hậu Nam Phương và Vua Bảo Đại”

TTH.VN - Hoạt động diễn ra ngày 1/6 với sự tham dự của một số nhà nghiên cứu, độc giả và những người yêu mến văn hóa lịch sử.

Lan tỏa Tủ sách Huế: Sao không đưa ra thị trường?Thành lập Quỹ phát triển Tủ sách HuếĐể sách luôn là người bạn thân thiệnSách Huế trong Hội Sách Quốc giaĐưa sách đến với cộng đồngTheo đường xuất bản theo đường văn

 Các tác giả chia sẻ về hành trình đến những nơi lưu dấu của Vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương với độc giả

Buổi tọa đàm đã nghe hai tác giả Vĩnh Đào và Nguyễn Thị Thanh Thúy chia sẻ về quá trình tìm kiếm, khảo cứu tư liệu suốt nhiều năm qua nhằm đưa đến cho bạn đọc những thông tin mới mẻ trong tác phẩm "Theo dấu Hoàng hậu Nam Phương và Vua Bảo Đại".

Thực hiện nhiều chuyến đi thực tế, người viết đã đến những nơi lưu dấu của Vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương ở Việt Nam, Pháp… Tác phẩm thể hiện sự công phu trong sưu tầm, xác minh, kiểm chứng tư liệu kỹ lưỡng nhằm làm sáng tỏ về nguồn gốc gia đình Hoàng hậu Nam Phương, đóng góp của bà cho an sinh xã hội ở Việt Nam, 16 năm Hoàng hậu Nam Phương sống ở Pháp, địa vị của Hoàng hậu trong giới thượng lưu quý tộc Pháp…

Độc giả cũng có nhiều cảm nhận, trao đổi xung quanh tác phẩm "Theo dấu Hoàng hậu Nam Phương và Vua Bảo Đại", làm sáng tỏ thêm nhiều vấn đề, mở rộng biên độ về thông tin mà nhóm tác giả dày công tìm kiếm.

Tác giả Vĩnh Đào (Nguyễn Phước Vĩnh Đào) là tiến sĩ văn học hiện đang sinh sống và làm việc tại Pháp. Trước "Theo dấu Hoàng hậu Nam Phương và Vua Bảo Đại", ông từng ra mắt các tác phẩm: “Một lối đi riêng vào cõi thơ”, “Paris-Tùy bút mùa hè”, “Thư ngỏ gửi các bạn trẻ Việt Nam muốn tìm hiểu về nguồn gốc của mình”…

Tin, ảnh: LINH GIANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số

Sáng 20/7, Đoàn công tác của UBND tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số (CĐS) gắn với cải cách hành chính (CCHC), phát triển du lịch và giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số
Các tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có nội dung mang tính tổng kết sâu sắc

Qua nghiên cứu những bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, học giả Uch Leang, Phó Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Á-Phi và Trung Đông, Học viện Quan hệ quốc tế thuộc Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia khẳng định, các tác phẩm của nhà lãnh đạo Việt Nam mang tính tổng kết chân thực, ngắn gọn và đáng suy ngẫm .

Các tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có nội dung mang tính tổng kết sâu sắc
Khánh Hòa ấn tượng về chuyển đổi số và bảo tồn di tích của Thừa Thiên Huế

Ngày 17/7, trong khuôn khổ chuyến công tác đến tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế về chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh. Cùng đi có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn.

Khánh Hòa ấn tượng về chuyển đổi số và bảo tồn di tích của Thừa Thiên Huế
Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số, văn hóa, xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương

Trong 2 ngày 16 - 17/7, Đoàn công tác Tỉnh ủy Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế để trao đổi kinh nghiệm về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số; phát triển du lịch, văn hoá; xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương theo đặc trưng đô thị di sản Cố đô gắn với thúc đẩy các cơ chế, chính sách đặc thù của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số, văn hóa, xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top