ClockThứ Sáu, 24/03/2023 21:28

TP. Huế chính thức đưa vào hoạt động Phố đi bộ Hai Bà Trưng

TTH.VN - Tối 24/3, Phố đi bộ Hai Bà Trưng, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế chính thức đi vào hoạt động, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách. Thời gian hoạt động diễn ra từ 18h00 - 24h00 các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.
leftcenterrightdel
Phố đi bộ Hai Bà Trưng nhộn nhịp trong tối đầu tiên đưa vào hoạt động 

Thời gian qua, TP. Huế đã xây dựng Phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu và Phố đêm Hoàng Thành Huế, bước đầu hình thành một số sản phẩm du lịch về đêm hấp dẫn, thu hút du khách. Tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP. Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc, thành phố đưa vào hoạt động Phố đi bộ Hai Bà Trưng tại đường Hai Bà Trưng. Phố đi bộ Hai Bà Trưng triển khai bởi sự đồng thuận giữa chính quyền thành phố và người dân trên cơ sở dự án chỉnh trang đường Hai Bà Trưng hoàn thành.

leftcenterrightdel
Các gian hàng lưu niệm- quà tặng trưng bày hàng hoá phục vụ khách 

Theo lãnh đạo UBND TP. Huế, Phố đi bộ Hai Bà Trưng là không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố... góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách. Bên cạnh đó, việc tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh, thương mại, phát triển kinh tế cho người dân và các cơ sở kinh doanh trong khu vực sẽ góp phần cho sự phát triển chung về kinh tế - xã hội của thành phố.

leftcenterrightdel
Tiết mục Aerobic mở màn cho các hoạt động giải trí tại phố đi bộ 

Theo đó, phố đi bộ được thiết kế với ý tưởng tạo lập hai cụm điểm ánh sáng nghệ thuật hiện đại, 3D mapping làm biểu tượng check-in cho Phố đi bộ Hai Bà Trưng tại hai biểu tượng, trong đó biểu tượng 1 là tòa nhà chín tầng VNPT - biểu tượng cho phố đi bộ mua sắm thương mại sầm uất; biểu tượng 2 là rạp chiếu phim Cinestar- biểu tưởng cho phố đi bộ vui chơi giải trí.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

50 năm một chặng đường gìn giữ văn hóa dân gian

Thừa Thiên Huế là vùng đất mang dấu ấn của thời di dân mở nước hơn 700 năm. Vì thế, cội nguồn văn hóa hình thành từ sự dung hợp bản sắc văn hóa của cư dân bản địa cùng cư dân Việt từ khắp các vùng miền của đất nước. Văn hóa dân gian luôn gắn liền với đời sống tinh thần của cộng đồng người Huế.

50 năm một chặng đường gìn giữ văn hóa dân gian
Lý luận, phê bình vẫn là “khoảng trống” của sân khấu

Có vai trò dẫn dắt dư luận, định hướng thị hiếu thẩm mỹ cho công chúng, nhưng trên thực tế, hoạt động lý luận, phê bình có phần đứng ngoài rìa đời sống sân khấu, khiến sân khấu thêm trầm lắng và ảm đạm. Đây là tình trạng “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” đã được đề cập suốt nhiều năm qua, song chưa được giải quyết thấu đáo, gây không ít trăn trở cho những người nặng lòng với sân khấu nước nhà.

Lý luận, phê bình vẫn là “khoảng trống” của sân khấu
Ngồi nghe biển hát

Máy bay hạ cánh vào buổi chiều chập choạng. Những thảm cây xanh được nhuộm đỏ theo màu hoàng hôn. Chỉ lát nữa thôi, màn đêm sẽ nuốt trọn khoảng không này.

Ngồi nghe biển hát
Vẫn thấy anh như còn đó!

Giáo sư (GS) Cao Huy Thuần là một trí thức nổi tiếng không chỉ với Huế, nên tin anh qua đời tại Pháp ngày 7/7 vừa qua lập tức được các cơ quan truyền thông lớn cả nước thông báo. Anh học Đại học Luật Sài Gòn (1955-1960), dạy học tại Đại học Huế (1962-1964). Năm 1964, sang du học tại Pháp; bảo vệ luận án tiến sĩ tại Đại học Paris (1969)… Anh từng là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu về Cộng đồng châu Âu tại Đại học Picardie.

Vẫn thấy anh như còn đó
Tìm dấu tích Champa xưa dưới lòng đất

Sau đợt khai quật khảo cổ kéo dài gần 2 tháng ở di tích tháp đôi Liễu Cốc, đoàn các chuyên gia đã đề nghị tiến hành mở rộng diện tích khai quật khảo cổ để làm rõ hơn quy mô, kết cấu nguyên gốc, tính chất, đặc điểm, niên đại của di tích.

Tìm dấu tích Champa xưa dưới lòng đất
Return to top