ClockThứ Sáu, 24/03/2023 21:28

TP. Huế chính thức đưa vào hoạt động Phố đi bộ Hai Bà Trưng

TTH.VN - Tối 24/3, Phố đi bộ Hai Bà Trưng, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế chính thức đi vào hoạt động, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách. Thời gian hoạt động diễn ra từ 18h00 - 24h00 các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.
leftcenterrightdel
Phố đi bộ Hai Bà Trưng nhộn nhịp trong tối đầu tiên đưa vào hoạt động 

Thời gian qua, TP. Huế đã xây dựng Phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu và Phố đêm Hoàng Thành Huế, bước đầu hình thành một số sản phẩm du lịch về đêm hấp dẫn, thu hút du khách. Tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP. Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc, thành phố đưa vào hoạt động Phố đi bộ Hai Bà Trưng tại đường Hai Bà Trưng. Phố đi bộ Hai Bà Trưng triển khai bởi sự đồng thuận giữa chính quyền thành phố và người dân trên cơ sở dự án chỉnh trang đường Hai Bà Trưng hoàn thành.

leftcenterrightdel
Các gian hàng lưu niệm- quà tặng trưng bày hàng hoá phục vụ khách 

Theo lãnh đạo UBND TP. Huế, Phố đi bộ Hai Bà Trưng là không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố... góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách. Bên cạnh đó, việc tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh, thương mại, phát triển kinh tế cho người dân và các cơ sở kinh doanh trong khu vực sẽ góp phần cho sự phát triển chung về kinh tế - xã hội của thành phố.

leftcenterrightdel
Tiết mục Aerobic mở màn cho các hoạt động giải trí tại phố đi bộ 

Theo đó, phố đi bộ được thiết kế với ý tưởng tạo lập hai cụm điểm ánh sáng nghệ thuật hiện đại, 3D mapping làm biểu tượng check-in cho Phố đi bộ Hai Bà Trưng tại hai biểu tượng, trong đó biểu tượng 1 là tòa nhà chín tầng VNPT - biểu tượng cho phố đi bộ mua sắm thương mại sầm uất; biểu tượng 2 là rạp chiếu phim Cinestar- biểu tưởng cho phố đi bộ vui chơi giải trí.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lạc giữa trăng thu

Trăng mới lộ chút ánh sáng hồng hồng ở đằng xa, mấy nhỏ đã rộn ràng háo hức. Thằng Tèo Bụng cầm nắp vung gõ cheng cheng.

Lạc giữa trăng thu
Hướng đi nào để Huế trở thành thành phố sáng tạo

TP. Huế được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn là một trong 7 thành phố thực hiện “Đề án phát triển mạng lưới thành phố sáng tạo” nằm trong hệ thống thành phố sáng tạo UNESCO (UNESCO Creative Cities Network - UCCN). Theo các chuyên gia, đây vừa là cơ hội nhưng cũng đặt ra những thách thức.

Hướng đi nào để Huế trở thành thành phố sáng tạo
Một dấu ấn trong dòng chảy văn hóa nghệ thuật Cố đô

Cách đây 78 năm, vào tháng 9/1945, văn nghệ sĩ Huế gạt bỏ những dị biệt, kêu gọi đoàn kết tham gia thành lập Liên đoàn Văn hóa Cứu quốc Trung Bộ. Đó là tiền đề cho sự ra đời của Liên đoàn Văn hóa Cứu quốc Thừa Thiên. Đây là tổ chức tiền thân của Liên hiệp các Hội Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Thừa Thiên Huế ngày nay và mở đầu một thời kỳ mới, mở ra một dòng chảy VHNT cách mạng liên tục trên vùng đất văn hóa Huế.

Một dấu ấn trong dòng chảy văn hóa nghệ thuật Cố đô
Return to top