ClockChủ Nhật, 13/09/2015 16:56

Tưởng niệm 70 năm ngày học giả Phạm Quỳnh qua đời

TTH - Sáng 13/9, tại chùa Vạn Phước (TP Huế), Hội đồng họ Phạm và gia đình nhạc sĩ Phạm Tuyên đã tổ chức lễ tưởng niệm 70 ngày qua đời của học giả-nhà văn hóa Phạm Quỳnh (1945-2015). Dự lễ tưởng niệm có nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, nhà sử học Dương Trung Quốc cùng đông đảo các nhà nghiên cứu, báo giới, văn nghệ sĩ, thân hữu và con cháu trong gia tộc họ Phạm.
 
 Dâng hương, tưởng niệm tại mộ phần cụ Thượng Chi Phạm Quỳnh

 Sau lễ dâng hương, phát biểu cảm tưởng bên mộ phần học giả Phạm Quỳnh là lễ cầu siêu tại chùa Vạn Phước. Tại đây, Hội đồng họ Phạm và gia đình cũng đồng thời cho ra mắt sách “Phạm Quỳnh- Những góc nhìn từ Huế”. Sách do các nhà báo Hoàng Phước, Thanh Tùng, Thủy Trường thực hiện, NXB Thuận Hóa ấn hành. “Phạm Quỳnh- Những góc nhìn từ Huế” tập hợp những bài báo, bài nghiên cứu góp phần nhận diện lại nhân thân cụ Thượng Chi Phạm Quỳnh- con người mà như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói với những người con của cụ Phạm: “Cụ Phạm là con người của lịch sử, sẽ được lịch sử đánh giá lại sau này”...

Tin, ảnh: PV
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giao lưu nghệ thuật diều Đông Nam Á tại Huế

Chiều 3/6, lễ hội Diều Quốc tế Huế 2023 với sự tham gia của nhiều nước Đông Nam Á vừa được khai mạc. Các hoạt động trình diễn giao lưu thả diều nghệ thuật, trưng bày và trải nghiệm làm diều từ ngày 3/6 đến ngày 9/6 trong khuôn khổ Lễ hội mùa Hạ của Festival Huế 2023.

Giao lưu nghệ thuật diều Đông Nam Á tại Huế
Chúa Nguyễn Hoàng, người có công lớn mở rộng bờ cõi về phía Nam

Chúa Tiên Nguyễn Hoàng là một nhân vật đặc biệt của lịch sử Việt Nam trong giai đoạn cuối thế kỷ XVI, đầu thế kỷ XVII. Ông được đánh giá là vị “Anh hùng mở cõi vĩ đại”, người đặt nền móng cho cơ nghiệp của dòng họ Nguyễn ở đất phương Nam và cho sự hình thành của vùng đất Đàng Trong trong các thế kỷ XVI-XVIII.

Chúa Nguyễn Hoàng, người có công lớn mở rộng bờ cõi về phía Nam
Hết mình vì đam mê

Không phải là những bản nhạc điện tử như các DJ (Disc Jockey: người lựa chọn, điều chỉnh âm nhạc) Digital hiện nay, chàng thanh niên Hồ Tín (Tứ Hạ, Hương Trà) lại theo đuổi con đường thuở sơ khai của ngành nghề này, đó là DJ Vinyl (Vinyl: đĩa than) - một “nghề” ít ai còn quan tâm.

Hết mình vì đam mê
Return to top