ClockChủ Nhật, 22/01/2023 08:22

Chương trình nghệ thuật “Xuân quê hương” đón chào năm mới

TTH.VN - Đêm 30 Tết (nhằm ngày 21/1), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình nghệ thuật đón chào năm mới tại Quảng trường Ngọ Môn.

Sôi nổi chương trình nghệ thuật chào năm mớiĐón đọc ấn phẩm “Chào năm mới 2022”Hát mừng năm mới

Không khí tết rộn ràng trên sân khấu

Với chủ đề “Xuân quê hương”, chương trình gửi đến khán giả những tiết mục đặc sắc do các nghệ sĩ, ca sĩ của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế và TP. Huế biểu diễn.

Chương trình nghệ thuật đêm giao thừa được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế dàn dựng với chất liệu nghệ thuật thiên về âm nhạc cung đình, truyền thống kết hợp với những tiết mục, ca khúc mang âm hưởng hiện đại.

Khán giả được thưởng thức âm hưởng cung đình mang tính hoài niệm qua tiết mục hòa tấu “Xây dựng kinh đô”, hát chầu văn… lắng sâu vào lòng người bao cảm xúc.

Chương trình cũng mang đến cho công chúng phong vị tết của ngày mới qua những tiết mục ca ngợi mùa xuân quê hương, đất nước, những giai điệu rộn ràng, tươi vui hát về mùa xuân: Em ơi, mùa xuân đến rồi đó, Mùa xuân gọi, Mùa xuân trên quê hương, Hoa cỏ mùa xuân, Như hoa mùa xuân

Chương trình còn trình diễn các tiết mục mang hơi thở thời đại với âm điệu mới, những điệu nhảy sôi động, vui nhộn của tuổi trẻ, thắp sáng ngọn lửa mùa xuân đón chào năm mới.

Chương trình nghệ thuật đem lại cho khán giả những giây phút lắng đọng và hân hoan trong không khí đón thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới để cùng nguyện cầu một năm mới an khang trong màn pháo hoa rực rỡ.

Tin: Minh Hiền. Ảnh: TTBTDTCĐ Huế

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đa dạng các chương trình tín dụng ưu đãi

Các tổ chức tín dụng, nhất là các ngân hàng thương mại vốn nhà nước đang thực hiện khá nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ khi triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi với lãi suất thấp cho người dân, doanh nghiệp.

Đa dạng các chương trình tín dụng ưu đãi
Những cống hiến thầm lặng

Suốt 6 ngày đêm diễn ra Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024, lực lượng làm nhiệm vụ, đội ngũ kỹ thuật, công nhân thi công của các đơn vị đã có những đóng góp thầm lặng để góp phần làm nên thành công cho các chương trình.

Những cống hiến thầm lặng
Được gặp thần tượng

Lễ hội Bia phải đến 16 giờ 30 phút mới diễn ra, nhưng từ đầu giờ chiều, mấy bạn sinh viên gần chỗ tôi ở đã “lên đồ” để chuẩn bị đi gặp thần tượng. Các em bảo: “Đi sớm lựa chỗ để gặp ca sĩ Hiếu Thứ Hai”.

Được gặp thần tượng

TIN MỚI

Return to top