ClockChủ Nhật, 18/12/2022 21:56

“Thương màu mắt Huế” đạt giải nhất cuộc thi sáng tác ca khúc “Tôi yêu Huế”

TTH.VN - Chiều 18/12, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tổ chức tổng kết cuộc thi sáng tác ca khúc mới với chủ đề “Tôi yêu Huế” năm 2022.

Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Huế - Những góc nhìn mới” và sáng tác ca khúc “Tôi yêu Huế”Sáng tác bằng rung cảm & trách nhiệmTrở về với HuếGiới thiệu 12 tác phẩm âm nhạc mớiGặp thầy giáo đạt giải nhất sáng tác ca khúc "Ngày Chủ nhật xanh"

Trao giải nhất cho tác giả ca khúc "Thương màu mắt Huế” 

Được phát động từ tháng 3 đến tháng 10 năm nay, cuộc thi nhận được 99 tác phẩm ca khúc của 83 tác giả ở các địa phương trong cả nước. Điều đó cho thấy cuộc thi có sức lan tỏa rộng khắp mọi miền đất nước.

Bám sát thể lệ cuộc thi, các ca khúc tập trung phản ánh tình yêu quê hương, đất nước, con người Thừa Thiên Huế; ca ngợi mảnh đất, con người xứ Huế giàu truyền thống văn hóa và cách mạng; thể hiện tình cảm yêu mến, trân trọng những thành tựu trong công cuộc xây dựng đô thị di sản của Thừa Thiên Huế.

Ban Tổ chức đã mời các nhạc sĩ có uy tín, chuyên môn cao tham gia chấm giải, trong đó có nhạc sĩ Đức Trịnh, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam và nhạc sĩ Tôn Thất Lập. Hội đồng giám khảo đã lựa chọn 10 ca khúc xuất sắc nhất để trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Trong đó, giải nhất được trao cho ca khúc “Thương màu mắt Huế” của nhạc sĩ Đình Nghĩ; hai ca khúc “Giấc mơ Huế” (tác giả Trần Thị Thùy Phương) và “Nón” (tác giả Phan Huy Thành) đạt giải nhì; ba tác phẩm “Đường xưa” (tác giả Trần Hữu Dàng), “Thành Huế tôi yêu” (tác giả Trần Minh Đức) và “Dạo bước phố đêm” (tác giả Trần Đại Dũng) được trao giải ba.

Tin, ảnh: MINH HIỀN

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ:
Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng

Tại cuộc thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV năm 2024 tại Hải Dương, Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức chiều 17/7.

Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng
Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV:
30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi

Ngày 16/7, học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế tham gia cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV tại TP.Hải Dương.

30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi
Hơn 6,8 tỷ đồng hỗ trợ người khiếm thị

Đây là thông tin Hội Người mù (HNM) tỉnh cho biết tại trong hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 sáng 16/7.

Hơn 6,8 tỷ đồng hỗ trợ người khiếm thị

TIN MỚI

Return to top