02/02/2020 - 09:51

Viêm phổi cấp chưa qua, Hồ Nam lại bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1

Trong lúc virus corona đang lây lan nhanh chóng, Trung Quốc lại tiếp tục ghi nhận đợt bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1 tại tỉnh Hồ Nam.

Chủng cúm gia cầm H5N1 gây bệnh cao tại một trang trại ở thành phố Shaoyang của tỉnh Hồ Nam. Ảnh: Reuters

Trung Quốc vừa thông báo đợt bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1 tại tỉnh Hồ Nam, giáp biên giới phía nam của tỉnh Hồ Bắc – nơi đang là tâm điểm của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

“Dịch H5N1 bùng phát tại một trang trại ở quận Shuangqing, thuộc thành phố Shaoyang của tình Hồ Nam. Trang trại này có 7.850 con gà và 4.500 con đã chết do bị nhiễm bệnh. Chính quyền địa phương đã tiêu hủy 17.828 con gia cầm sau khi dịch bệnh bùng phát”, thông báo của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cho biết.

Tuy nhiên không có trường hợp nào nhiễm cúm H5N1 trên người. Sau vụ việc này, chính quyền địa phương đã đưa ra các biện pháp phòng ngừa cần thiết để quản lý sự bùng phát virus. Đợt bùng phát dịch cúm H5N1 xảy ra trong thời điểm Trung Quốc đang phải gồng mình đối phó với virus corona hiện đã lan ra 31 tỉnh thành của nước này. Đã có 259 người tử vong và hơn 11.900 người bị nhiễm virus corona tại Trung Quốc, tính đến ngày 1/2.

Theo VOV

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP