Thể thao Thể thao

24/09/2010 - 10:19

Việt Nam bảo vệ thành công ngôi số 1

TTH - Với 13 hạng cân thi đấu đối kháng và 2 nội dung thi quyền được tổ chức thi đấu, các võ ixỹ chủ nhà Việt Nam đã giành được tổng cộng 13 HCV, 2 HCB, bỏ xa các đoàn còn lại.

Dẫn đầu Giải vô địch Judo Đông Nam Á 2010, nước chủ nhà Việt Nam tiếp tục chứng tỏ vị thế hàng đầu làng Judo khu vực và thêm lần nữa bảo vệ thành công ngôi vô địch toàn đoàn ở giải đấu khu vực.

Giải năm nay diễn ra trong ngày 23/9, tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của hơn 120 quan chức, trọng tài, huấn luyện viên và vận động viên của 7 nước gồm: Thái Lan, Singapore, Philippines, Malaysia, Lào, Campuchia và Việt Nam.
 
Chỉ có nước chủ nhà, Lào, Singapore và Campuchia cử đội tuyển quốc gia tham dự, các nước còn lại chỉ cử đội trẻ, đồng thời việc thiếu vắng nhiều võ sỹ mạnh cũng khiến chất lượng giải năm nay không cao, nhiều hạng cân không thể tổ chức do thiếu vận động viên.
 
Ngay nước chủ nhà cũng thiếu vắng một số gương mặt chủ lực như: Huỳnh Nhất Thống, các nữ võ sỹ Văn Ngọc Tú, Nguyễn Thị Lan do chuẩn bị tham dự vòng loại Olympic 2012 tại Uzbekistan.
 
Ngôi á quân thuộc về Lào với 2 HCV, 5 HCB và 5 HCĐ. Các nước còn lại không đoạt được chiếc huy chương vàng nào, xếp các vị trí tiếp theo, lần lượt là Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Singapore và Philippines.
 
Theo Vietnam+
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP