Thế giới Thế giới

16/03/2016 - 21:35

Việt Nam – Nga quan tâm đến cuộc chiến chống khủng bố chung

TTH - Nga và Việt Nam cũng thảo luận về việc hợp tác trong cuộc chiến chống rửa tiền và mối quan hệ chính trị-kinh tế giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm của ông Putin đến Việt Nam. Ảnh: Vir

Hôm 16/3, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an làm Trưởng đoàn hoàn thành các cuộc đàm phán liên quan đến vấn đề an ninh khu vực và quốc tế, cũng như cuộc chiến chống khủng bố chung với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng An ninh Liên bang Nga do Đại tướng Patrushev Nikolay, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga làm Trưởng đoàn.

Theo tin từ tờ báo Nga Sputniknews, “ông Nikolai Patrushev đã gặp Bộ trưởng Công an-Đại tướng Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng-Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Quốc phòng-Đại tướng Phùng Quang Thanh. Các bên nhấn mạnh sự quan tâm đến việc tăng cường liên lạc trong hoạt động theo dõi chống khủng bố, trong cuộc chiến chống tội phạm mạng, buôn bán ma túy, cũng như những hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền”.

Nga và Việt Nam cũng thảo luận về việc hợp tác trong cuộc chiến chống rửa tiền và mối quan hệ chính trị-kinh tế giữa hai nước.

Chuyến thăm của ông Patrushev đến Việt Nam là một phần trong chuyến công du Đông Nam Á kéo dài 2 ngày. Trước đó, quan chức cấp cao của Nga đã đến thăm Singapore vào hôm 14/2.

LÊ THẢO (Lược dịch từ Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP