19/08/2015 - 11:40

Xứng danh đơn vị 3 lần được tuyên dương anh hùng

TTH -


Phát huy truyền thống vẻ vang đơn vị 3 lần được tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang (LLVT) Nhân dân, Công an TP Huế đã lập nên nhiều chiến công xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự xã hội trên địa bàn.

Chủ động trong mọi tình huống

Với những thành tích xuất sắc trong kháng chiến, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Công an TP Huế đã 03 lần vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân; hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được Đảng và Nhà nước, các cấp các ngành trao tặng nhiều huân, huy chương, bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý khác, được Nhân dân ghi nhận, tin yêu.
Thầm lặng những chiến công, lực lượng an ninh ngày đêm bám sát địa bàn, triển khai linh hoạt nhiều biện pháp nghiệp vụ, tham mưu Đảng, chính quyền đối sách từng bước ngăn chặn và đập tan các âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng chiêu bài “tự do tôn giáo”, “dân chủ, nhân quyền” thực hiện “diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ”, đòi xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam. Với quyết tâm cao, Công an TP Huế đã không để xảy ra phá hoại, bạo loạn, khủng bố; không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập trên địa bàn, không để bị động, đột biến, bất ngờ trong mọi tình huống; tình hình an ninh chính trị nhiều năm qua được giữ vững ổn định, bảo vệ tuyệt đối an toàn các công trình, mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, hoạt động văn hóa, xã hội, các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại địa phương.
Cùng với an ninh, lực lượng Cảnh sát Công an TP Huế vươn lên, trở thành mũi nhọn, “quả đấm thép” trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, nhiều cán bộ thực sự trở thành “khắc tinh” của bọn tội phạm; từng bước xây dựng “thương hiệu” cảnh sát hình sự TP Huế trong lòng dân. Nhờ phát động hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động tổng hợp sức mạnh chính trị của các cấp, các ngành, đơn vị liên tục ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, phá nhanh nhiều vụ án, chuyên án lớn, không để hình thành tội phạm có tổ chức, băng ổ nhóm kiểu “xã hội đen”; chủ động đấu tranh, phòng chống hiệu quả tội phạm ma túy, môi trường, kinh tế. Lực lượng công an cũng đã thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực ANTT; áp dụng nhiều thành tựu khoa học vào đấu tranh, phòng chống tội phạm, cải cách hành chính phục vụ Nhân dân; đẩy mạnh ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, góp phần kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trên ba tiêu chí: số vụ, số người chết và bị thương...
Trong những đợt thiên tai, bão lụt, hình ảnh người chiến sĩ Công an TP Huế kịp thời có mặt nơi xung yếu, cứu hộ cứu nạn, bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng cho người dân thực sự để lại ấn tượng đẹp. Cùng với đó là nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hướng về cộng đồng những minh chứng sáng ngời cho phong cách người “CAND vì dân phục vụ”.
Lấy việc chấp hành điều lệnh làm “xương sống” kỷ luật
Tiếp bước trang sử chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng CAND, các thế hệ CBCS Công an TP Huế tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, xây đắp nên truyền thống vẻ vang. Đó là, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với Nhà nước và Nhân dân; chiến đấu anh dũng không ngại hy sinh vì nền độc lập, tự do, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vì an ninh Tổ quốc. Xác định rõ, CAND từ Nhân dân mà ra, gắn bó chặt chẽ với Nhân dân, vì Nhân dân phục vụ, dựa vào dân để làm việc và chiến đấu thắng lợi, lực lượng Công an TP Huế đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện và học tập, phát huy cao độ tinh thần độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường, tận tụy với công việc, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Hàng năm, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an TP Huế chú trọng xây dựng nghị quyết, chương trình công tác công an, xây dựng đơn vị đoàn kết, thống nhất, dân chủ, lấy việc chấp hành điều lệnh làm “xương sống” kỷ luật nghiêm minh... Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, bí mật, mưu trí, dũng cảm, cương quyết, khôn khéo, tích cực phòng ngừa, chủ động tấn công kẻ địch và bọn tội phạm. Không ngừng học tập nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ và năng lực công tác; tiếp thu, vận dụng sáng tạo, hiệu quả thành tựu khoa học - kỹ thuật và công nghệ phục vụ công tác, chiến đấu. Thực hiện nghiêm 5 lời thề danh dự CAND, 6 điều Bác Hồ dạy, “chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, “phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, đảm bảo ANTT trong mọi tình huống” được Đảng, chính quyền Nhân dân TP Huế ghi nhận và đánh giá cao. 

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an TP Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP