ClockThứ Năm, 30/06/2022 11:47

300 đơn vị máu hưởng ứng chiến dịch "Giọt máu hồng- Hè năm 2022"

TTH.VN - Sáng 30/6, huyện Quảng Điền đã phối hợp Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 hưởng ứng chiến dịch “Giọt máu hồng - Hè năm 2022”.

Hương Thủy: 15 năm liên tục vượt chỉ tiêu hiến máu tình nguyệnGần 300 lượt đoàn viên Khối Cơ quan và Doanh nghiệp hiến máu nhân đạo“Giọt hồng xứ Huế” - 2022Gần 150 đoàn viên công đoàn Phong Điền tham gia hiến máu tình nguyện250 đoàn viên công đoàn tham gia ngày hội “Hiến máu tình nguyện”117 đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyệnHơn 350 người tham gia hiến máu tình nguyện đợt II năm 2022

Đợt hiến máu tình nguyện này, Quảng Điền thu thêm hơn 300 đơn vị máu. Ảnh: Kim Ngọc 

Chiến dịch hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quảng Điền nhận được sự hưởng ứng của viên chức, người lao động từ các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang và người dân đăng ký tham gia.

Có 500 lượt tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Người tham gia hiến máu được lấy mẫu, khám sàng lọc sức khỏe trước khi hiến máu. Qua đó, Ban tổ chức đã thu về hơn 300 đơn vị máu an toàn bổ sung vào kho máu của Bệnh viện Trung ương Huế, góp phần đảm bảo máu điều trị bệnh nhân.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, huyện Quảng Điền đã tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện và thu được trên 730 đơn vị máu; trong đó, có nhiều người tham hiến 10 - 20 lần, tiêu biểu là anh Văn Sinh ở xã Quảng Thọ, hiến 69 lần.

Thái Sơn

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Quảng Điền - miền cảm hứng sáng tạo

Về Quảng Điền, nghe trong gió văng vẳng câu hát người xưa: “Phá Tam Giang rộng lắm ai ơi!/Có ai về Sịa với tôi thì về/Đất Sịa có lịch có lề/Có sông tắm mát, có nghề làm ăn”...

Quảng Điền - miền cảm hứng sáng tạo
Hạnh phúc của người thầy khi được hiến máu cứu người

Có 15 người công tác trong ngành giáo dục được tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2024. Họ "bén duyên" với việc hiến máu định kỳ bằng những câu chuyện khác nhau, nhưng tinh thần chia sẻ, cứu người vẫn luôn luôn thường trực, dù phải vượt quãng đường dài 60km để hiến máu khẩn cấp.

Hạnh phúc của người thầy khi được hiến máu cứu người
Lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương người bệnh

Đây là nội dung được phân tích, làm rõ trong chương trình làm việc, chia sẻ kinh nghiệm của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các tỉnh cụm Trung bộ tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế ngày 11/6.

Lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương người bệnh
Return to top