ClockThứ Bảy, 06/07/2024 14:36

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người có công

TTH.VN - Ngày 6/7, Đoàn TNCSHCM - Hội Cựu Chiến binh Sở Y tế Thừa Thiên Huế chủ trì, phối hợp Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, Liên chi Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam chuyên ngành Ung bướu, Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc và chính quyền địa phương, tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn phát hiện sớm các bệnh ung bướu thường gặp và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người có công, người có hoàn cảnh khó khăn và các cháu nhỏ tại xã bãi ngang Lộc Vĩnh (Phú Lộc), nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Giám sát các ổ dịch sốt xuất huyết tại TP. HuếTrao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tếRa quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7

Tận tình khám bệnh cho người dân 

Trong đợt khám lần này, đoàn gồm có 55 nhân viên y tế đến từ Sở Y tế, Liên chi Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam chuyên ngành Ung bướu và BĐBP tỉnh, thực hiện khám, kê đơn điều trị các bệnh nội khoa, nhi khoa, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, ung bướu, da liễu và thực hiện các cận lâm sàng như xét nghiệm đường huyết mao mạch, siêu âm, X-quang.

Ngoài khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 gia đình người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hơn 100 cháu nhỏ, đoàn còn tặng các phần quà là  các sản phẩm giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng, dầu gội đầu, kem đánh răng và sữa từ Công ty Unilever Việt Nam và các nhà hảo tâm. 

Tặng quà, thăm hỏi các gia đình chính sách 

Dịp này, đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Lộc Vĩnh, thăm và tặng 52 phần quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh liệt sĩ, người có công, người già neo đơn, tàn tật; chương trình với tổng kinh phí huy động hơn 300 triệu đồng.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nâng cao bản lĩnh chính trị cho chiến sĩ mới

Ngày 17/7, tại Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh diễn ra hội nghị thông tin về vấn đề thời sự và định hướng nhận thức, tư tưởng, dư luận đối với chiến sĩ mới.

Nâng cao bản lĩnh chính trị cho chiến sĩ mới
Lan tỏa nhiệt huyết

Những cống hiến của tuổi trẻ quân đội, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Trách nhiệm của tuổi trẻ về tiếp nối, phát huy truyền thống, trong học tập, lao động, công tác, xây dựng quân đội gắn với củng cố quốc phòng. Đó là một trong những nội dung của hội thi tuyên truyền viên trẻ trong BĐBP tỉnh, để trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, tiếp tục vận dụng vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả công tác.

Lan tỏa nhiệt huyết
Ra quân tình nguyện hè “Hành quân xanh”

Ngày 6/7, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp Đoàn Thanh niên Ngân hàng Agribank; Ban Thanh niên Công an tỉnh; Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân tổ chức ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè “Hành quân xanh” năm 2024.

Ra quân tình nguyện hè “Hành quân xanh”

TIN MỚI

Return to top