ClockThứ Ba, 10/10/2023 15:12

Thăm khám sức khỏe cho người khuyết tật thần kinh, tâm thần

TTH.VN - Sáng 10/10, Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh (đường Chầm, phường Hương Hồ, TP. Huế) tổ chức kỷ niệm 31 năm Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới (10/10/1992 - 10/10/2023).

Đi bộ, chạy bộ vì người khuyết tậtTrao tặng 100 suất học bổng cho trẻ em khuyết tậtNhiều hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 25 năm Ngày người khuyết tật Việt NamNgày hội hy vọng

 Thăm khám cho bệnh nhân khuyết tật thần kinh, tâm thần

Năm 2023, Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới được Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra với chủ đề “Sức khỏe tâm thần là quyền của mỗi người”. Hoạt động là dịp đặc biệt để nâng cao kiến thức, nhận thức và thúc đẩy các hành động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tâm thần của cộng đồng.

Cùng với các hoạt động giải trí, nâng cao sức khỏe tâm thần cho các bệnh nhân, tại lễ kỷ niệm, gần 60 bệnh nhân là người khuyết tật thần kinh, tâm thần đã được thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí và tập phục hồi chức năng.

Đồng thời kêu gọi sự chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng, đẩy lùi các tiêu cực và sự phân biệt đối xử với những người không may mắc các rối loạn tâm thần.

Tin, ảnh: MAI HUẾ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chương trình kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp thế giới:
Chưa thể phục vụ khách môn dù lượn

Đó là thông tin được Ban Tổ chức chương trình kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp thế giới chia sẻ vào chiều 9/5.

Chưa thể phục vụ khách môn dù lượn
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt cựu chiến binh, cựu TNXP tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng 23/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp cùng Bộ Quốc phòng, Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam, Thành ủy Hà Nội, trang trọng tổ chức cuộc gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại diện cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt cựu chiến binh, cựu TNXP tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

TIN MỚI

Return to top