ClockThứ Sáu, 06/10/2023 15:13

120 bài báo cáo khoa học tại Hội nghị khoa học trẻ Bệnh viện Trung ương Huế mở rộng

TTH.VN - Ngày 5 và 6/10, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức “Hội nghị khoa học trẻ Bệnh viện Trung ương Huế mở rộng năm 2023”. Hội nghị năm nay diễn ra với chủ đề “Thầy thuốc trẻ - Trí tuệ nhân tạo và hội nhập trong nghiên cứu khoa học”.

BS.Phạm Như Hiển được hiệp thương giữ chức Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ nhiệm kỳ 2023 – 2028 Trao quyết định tuyển dụng cho 57 viên chức ngành y tếHai bệnh nhân ghép thận từ tạng hiến ở Nghệ An xuất viện

 Trình bày báo cáo tại hội nghị 

Có gần 120 bài báo cáo khoa học của thầy thuốc trẻ trong các lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh, Ngoại khoa, Nhi khoa, Nội khoa, Sản phụ khoa, Da liễu, Bệnh Nhiệt đới… đến từ các Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hoà. Hội nghị còn có sự tham dự của chuyên gia công nghệ thông tin đến từ Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia, Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel...

Các nghiên cứu khẳng định tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán hình ảnh tim mạch, lĩnh vực nội soi, trong dịch vụ chăm sóc sức khoẻ số, vai trò chuyển đổi số trong y tế... Một số báo cáo trình bày bệnh mới nổi hoặc hiếm gặp tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Bên cạnh đó còn có nhiều kỹ thuật mới được các thầy thuốc trẻ triển khai trong công tác chăm sóc sức khoẻ của người dân.

Hội nghị cũng tiếp đón đoàn “Phẫu thuật bàn tay Việt- Úc” với các chuyên gia nước ngoài trao đổi chuyên môn; Tổ chức 1 lớp CME về Phương pháp nghiên cứu khoa học cho các thầy thuốc trẻ; Xuất bản 1 số Tạp chí Y học lâm sàng - BVTW Huế với 15 bài báo tiếng Anh để đánh dấu sự kiện này.

Tin ảnh: TUỆ HIỂN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Philippines thiếu 190.000 nhân viên y tế

Bộ trưởng Y tế Philippines Teodoro Herbosa cho biết nước này đang thiếu 190.000 nhân viên chăm sóc sức khỏe, khiến chính phủ phải xem xét một loạt các lợi ích để giữ chân những nhân viên trong lĩnh vực này.

Philippines thiếu 190 000 nhân viên y tế

TIN MỚI

Return to top