ClockChủ Nhật, 19/05/2024 16:23

​Bệnh viện Trung ương Huế được vinh danh tại “Vinh quang Việt Nam 2024”

TTH.VN - Chiều 19/5, Chương trình "Vinh quang Việt Nam năm 2024" với chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam” diễn ra tại Hà Nội. Chương trình được sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương do Báo Lao Động trực tiếp tổ chức.
Đoàn công tác do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các bộ ngành thăm BVTW Huế tháng 4/2024 

Trong số 10 tập thể tiêu biểu được vinh danh có Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế. Đây là đơn vị tiêu biểu xuất sắc trong các đơn vị y tế của cả nước về phát triển các kỹ thuật cao: Ghép tạng, ghép tế bào gốc tạo máu tự thân, điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng. Bệnh viện đạt được các giải thưởng cao về nghiên cứu khoa học trong nước và khu vực.

Đến nay, BVTW Huế triển khai hơn 1.800 ca ghép mô, tạng; tỷ lệ ghép tạng thành công cao và số lượng ghép đứng thứ hai của cả nước. Ngoài dẫn đầu về ghép tim xuyên Việt từ người cho chết não, BV còn chuyển giao kỹ thuật hỗ trợ phát triển các dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu cho một số bệnh viện khác.

Tại buổi lễ, 10 cá nhân khác trong cả nước có nhiều thành tích nổi bật trên các lĩnh vực cũng được vinh danh và tuyên dương vì những đóng góp phụng sự dân tộc, phụng sự Tổ quốc.

Chương trình "Vinh quang Việt Nam" đến nay đã tuyên dương gần 300 tập thể, cá nhân tiêu biểu cả nước, góp phần cổ vũ, khích lệ tinh thần hăng hái thi đua, lao động sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

L.GIANG
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang

Chiều 21/5, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Vũ Thanh Mai - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 38, Trưởng Đoàn công tác Trung ương đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang về kết quả sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang

TIN MỚI

Return to top