ClockThứ Bảy, 15/06/2024 11:54

Chia sẻ thách thức, kinh nghiệm trong điều trị bệnh lý võng mạc đái tháo đường

TTH.VN - ​Ngày 15/6, Hội nghị dịch kính võng mạc lần thứ 12 do Hội Nhãn khoa Việt Nam, Câu lạc bộ (CLB) Dịch kính võng mạc Việt Nam tổ chức đã khai mạc tại Huế. Hội nghị thu hút gần 500 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nhãn khoa đến từ các bệnh viện, các cơ sở y tế trong cả nước; các chuyên gia đến từ Thái Lan, Singapore.

Mang lại ánh sáng và tự tin cho bệnh nhiKhám tầm soát bệnh Glôcôm miễn phí cho hàng trăm ngườiCảnh báo tật khúc xạ đang gia tăng trong thanh thiếu niên Việt NamHơn 300 người nghèo được tư vấn, phát thuốc miễn phí điều trị bệnh lý về mắt

Phẫu thuật các bệnh dịch kính võng mạc tại BV Mắt Huế

Với chủ đề “Các tổn thương võng mạc do đái tháo đường”, các bác sĩ được tiếp cận phương pháp chẩn đoán hình ảnh đa mô thức bệnh lý võng mạc đái tháo đường (VMĐTĐ); Ngoài laser là thuốc kháng VEGF thế hệ mới nhất, trí tuệ nhân tạo AI và công nghệ điều trị gen-tế bào gốc cũng lần đầu tiên được mang đến giới thiệu.

VMĐTĐ là bệnh lý đang ảnh hưởng đến 103 triệu dân trên thế giới, ước tính sẽ ảnh hưởng đến 161 triệu dân vào năm 2045, gây ra những gánh nặng to lớn đến kinh tế, xã hội do tác động chính đến nhóm dân số trong độ tuổi lao động.

Hội nghị đã tổ chức lễ vinh danh giáo sư Yu Seung Young, Trường Y khoa Đại học Kyung Hee - Hàn Quốc, người đã đóng góp cho sự phát triển CLB Dịch kính - Võng mạc Việt Nam và gây dựng mối quan hệ bền chặt, ngày càng phát triển giữa nền nhãn khoa hai nước.

Dịp này, CLB Dịch kính Võng mạc Việt Nam công bố trở thành thành viên chính thức của Hội Dịch kính Võng mạc Châu Á-Thái Bình Dương (APVRS).

Trước đó ngày 14/6, Hội Nhãn khoa Việt Nam; Bệnh Viện Mắt Trung Ương; Bệnh Viện Trung ương Huế; CLB Dịch kính Võng mạc Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề "Bệnh lý võng mạc đái tháo đường: Thách thức và cơ hội trong thực hành lâm sàng". Hội thảo thu hút hơn 120 BS nhãn khoa tại Huế và các tỉnh thành trên cả nước.

Hội nghị cung cấp nhiều kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực nhãn khoa; Cập nhật những tiến bộ mới nhất trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý VMĐTĐ nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát hiện thêm 44 trường hợp nhiễm HIV mới

Ngày 25/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh thông tin, từ đầu năm đến nay, qua xét nghiệm, sàng lọc hơn 51.000 trường hợp, lực lượng chức năng phát hiện 44 trường hợp dương tính với HIV mới. Trong số này có 25 người trong tỉnh, 17 ngoại tỉnh và 2 phạm nhân.

Phát hiện thêm 44 trường hợp nhiễm HIV mới
Xúc tiến thành lập cơ sở cấp phát thuốc Methadone tại các trung tâm y tế

Chiều 23/7, Sở Y tế cho biết đơn vị cùng các phòng ban chuyên môn tiếp tục thẩm định cơ sở cấp phát thuốc Methadone tại các trung tâm y tế (TTYT) 9 huyện, thị xã, thành phố. Hiện đã hoàn tất công tác nói trên tại địa bàn A Lưới để tiến hành các quy trình công bố theo quy định.

Xúc tiến thành lập cơ sở cấp phát thuốc Methadone tại các trung tâm y tế
Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực

Chiều 19/7, tại huyện Phong Điền, Sở Y tế tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo các huyện, thị, thành phố, các bệnh viện và trung tâm y tế trực thuộc Sở.

Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực
Thêm kênh tiếp nhận, tư vấn hiến mô tạng

Ngày 15/7, Trung tâm Ghép tạng Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị thông báo công khai số điện thoại 0965.161.039 nhằm tiếp nhận, tư vấn, hướng dẫn thủ tục đăng ký hiến mô tạng.

Thêm kênh tiếp nhận, tư vấn hiến mô tạng

TIN MỚI

Return to top